Đội tuyển trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) hai lần vô địch ASCIS 2020

Đội tuyển trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) hai lần vô địch ASCIS 2020

Ngày 28/11/2020, đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) đã xuất sắc giành Giải Vô Địch vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 (ASCIS 2020) do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – VNISA tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội. 

Vòng Chung khảo của cuộc thi gồm 16 đội thi được diễn ra theo hình thức Tấn Công – Phòng Thủ. Các đội chơi phải vận dụng các kiến thức về Khai thác các lỗ hổng bảo mật hệ thống, lỗ hổng bảo mật Web, Mật mã – Mã hóa, Kỹ thuật lập trình, v.v… để đánh chiếm các vùng lãnh thổ và giành được điểm số về cho đội mình.

Với tâm thế là đội dẫn đầu của vòng Sơ khảo cuộc thi, bốn thành viên của HCMUS.Twice bao gồm Vương Hy, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Thụ Hồng Ân và Nguyễn Hy Hoài Lâm đã giữ vững phong độ, vượt qua 88 hiệp đấu trong 8 giờ đồng hồ để giành được 6900 điểm, qua đó xuất sắc trở thành nhà vô địch của cuộc thi năm nay. Các thành viên của đội thi đã nhận được giấy khen của Bộ Giáo dục – Đào tạo vào ngày 02/12/2020 tại Ngày hội An toàn Thông tin Việt Nam được tổ chức tại Melia Hotel, Hà Nội.

Đặc biệt, chiến thắng của HCMUS.Twice đánh dấu sự trở lại và trỗi dậy của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) sau nhiều năm vắng bóng tại các sân chơi liên quan đến An toàn Thông tin. Điều này hứa hẹn sẽ là một trong những bước đệm giúp Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đầu tư nghiên cứu và đào tạo; phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực An toàn Thông tin của Việt Nam.