ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TẠI HỘI THI OLYMPIC SINH HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2023

Với quyết tâm trong lần trở lại, 100% đội tuyển Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học đã xuất sắc đạt các giải cao tại Hội thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc 2023, bao gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba, xếp thứ Nhì toàn đoàn. Đây là một thành tích xứng đáng để ghi nhận nỗ lực của các bạn sinh viên, Quý thầy cô phụ trách đội tuyển, và Quý thầy cô trong Ban giảng huấn.

Thông tin sinh viên đạt giải:

• Bảng đội tuyển:
  • Tô Thanh Toàn – sinh viên ngành Sinh học, khóa 2020 – đạt giải Nhất;
  • Thiều Ngọc Vy – sinh viên ngành Sinh học, khóa 2021 – đạt giải Nhì;
  • Ngô Thị Mai Vy – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2020 – đạt giải Nhì;
  • Hà Phương Linh – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2021 – đạt giải Ba;
  • Lâm Mỹ Linh – sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, khóa 2021 – đạt giải Ba.
  • Bảng thí sinh tự do:
  • Phan Nguyễn Anh Thy – sinh viên ngành Sinh học, khóa 2021 – đạt giải Nhì.

Olympic Sinh học Sinh viên diễn ra trong thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 28/5/2023. Ở lần thi này, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai tổ chức. Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức liên quan đến Sinh học đại cương, bao gồm hai phần thi lý thuyết và thực hành. Mỗi đội tuyển dự thi bao gồm 5 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc có các Khoa, Bộ môn liên quan đến Sinh học, Công nghệ Sinh học, Khoa học Sự sống. Điểm mới của cuộc thi năm nay là cho phép sinh viên đăng ký dưới dạng thí sinh tự do.

Đoàn dự thi của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM được dẫn dắt bởi TS. Đỗ Thường Kiệt – Trưởng đoàn và CN. Nguyễn Trung Hậu – Phó đoàn

PGS.TS. Quách Ngô Diễm Phương (Trưởng Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học) đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM nhận Cờ đăng cai Hội thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam – Lần 4

Vào năm 2024, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM sẽ đăng cai tổ chức Hội thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam – Lần 4.

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và Trao giải: