“Gặp lại” vào một ngày đầy ý nghĩa – Ngày hội truyền thống Khoa Hóa học

“Gặp lại” vào một ngày đầy ý nghĩa – Ngày hội truyền thống Khoa Hóa học

Vào ngày 17/11/2018, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra “Ngày hội truyền thống Khoa Hoá học” trong niềm hân hoan, phấn khởi và nhiều cảm xúc của tất cả các thế hệ Thầy trò, cựu sinh viên, sinh viên đang theo học tại khoa Hoá học.

Trong không khí hào hứng đó, ngày truyền thống khoa Hoá học còn là dịp để tri ân quý Thầy/Cô đã và đang giảng dạy tại Khoa Hoá nhân ngày kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo đó, các hoạt động của sinh viên chào mừng ngày hội cũng diễn ra hết sức sôi nổi và thu hút rất đông sinh viên và cựu sinh viên tham gia. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 06h00 đến 21h00 cùng ngày.

Mở đầu là hoạt động “Việt dã” với gần 300 sinh viên và cựu sinh viên tham gia cùng tinh thần thể thao rất cao. Tiếp theo là hoạt động nhảy “Flasmod” đến từ các lớp với các bài nhảy vô cùng thú vị và hấp dẫn, ban giám khảo và khán giả không ngừng phấn khích với các màn biểu diễn xuất sắc của các đội.

Liên tục sau đó là cuộc thi “Thầy trò vào bếp” với 16 đội tham gia, đây có thể nói là cuộc thi có sự chuẩn bị công phu và được mong chờ nhất, bởi mỗi đội thi ngoài phần tham gia của sinh viên thì còn có sự góp mặt của một Thầy/Cô giáo chủ nhiệm phụ trách lớp, là cơ hội để tình thầy trò càng được gắn kết.

Song song Thầy trò vào bếp là “Rung chuông vàng” với những câu hỏi dễ và khó nhưng không kém phần thú vị và cũng làm khó không ít sinh viên, cuộc thi chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất. Kết thúc chương trình buổi sáng là hoạt động “Thi kéo co” với 20 đội tham gia, các đội thi đều thể hiện tinh thần và sức mạnh đoàn kết để giành chiến thắng. Các hoạt động ngoài trời của ngày hội đã làm rộn ràng cả một góc sân trường Khoa học Tự nhiên.

Bắt đầu buổi chiều là chuỗi hoạt động trong giảng đường. Đó là “Chung kết cuộc thi “Tôi – sinh viên khoa Hoá” với hình thức thi đối kháng sân khấu của ba đội xuất sắc nhất. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và thú vị với nhiều câu trả lời đúng và phần trình bày thuyết phục của các đội trước hội đồng ban giám khảo.

Và cũng trong không khí đó, “Lễ tri ân Thầy Cô” của các bạn sinh viên khoa Hoá học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra với sự tham gia đông đảo sinh viên. Và đặc biệt là sự có mặt của quý Thầy/Cô giảng dạy trong khoa, đó là niềm khích lệ rất lớn đối với các em sinh viên. Đây cũng là dịp sinh viên thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân đến quý Thầy/Cô bằng những bó hoa tươi thắm và các tiết mục văn nghệ cảm động đến từ chính các em. Đồng thời, trong lễ tri ân, 63 sinh viên 5 tốt là 63 bông hoa xuất sắc nhất đã được tuyên dương như một món quà kính tặng quý Thầy Cô nhân ngày nhà giáo.

Và sau một chuỗi hoạt động chào mừng ý nghĩa là “Lễ hội truyền thống khoa Hoá học” do Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên Khoa Hoá học và Ban chủ nhiệm Khoa Hoá học tổ chức. Lễ hội là dịp gặp lại sau một thời gian dài giữa các thế hệ là cựu sinh viên Khoa Hoá, là dịp được gặp Thầy, gặp Cô những người đã từng dạy chúng ta sau bao năm, là dịp được về thăm lại mái trường xưa cùng đám bạn và ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp tình thân và tràn đầy nghĩa tri ân. Hình ảnh quý Thầy/Cô giáo lão thành khi xuất hiện trên sân khấu đã làm biết bao con tim trong mỗi thế hệ cựu sinh viên và sinh viên phải xao xuyến, phải bồi hồi. Thầy/Cô chúng ta thật đáng trân trọng.

Trong dịp này, Quỹ học bổng Lê Văn Thới trao tặng 17 suất học bổng cho các em sinh viên là những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất mỗi khoá trong năm học. Đặc biệt, các suất học bổng Lê Văn Thới năm nay được tài trợ bởi anh Lê Tấn Lam Anh, cựu sinh viên khoá 1974.

Đồng hành cùng học bổng Lê Văn Thới là học bổng San-Khó, học bổng Hoá Việt, học bổng cựu sinh viên K2003 là các quỹ học bổng được trao từ các doanh nghiệp, các khoá là cựu sinh viên khoa Hoá học. Các phần học bổng là sự tiếp thêm sức mạnh cũng như động lực để các em sinh viên nổ lực hơn trên con đường học tập.

Mỗi người tham gia lễ hội sẽ có trong mình một cảm xúc riêng cho mỗi người, để nó sẽ là ký ức, là hoài niệm cho những lần Gặp Lại như thế.

Khép lại một ngày hội truyền thống khoa năm 2018 hết sức sôi động và thật nhiều ý nghĩa. Ban liên lạc Hội cựu sinh viên khoa Hoá học và Ban chủ nhiệm khoa Hoá học cùng Ban tổ chức ngày hội cảm ơn gửi lời cảm ơn trân trọng tới các quý Thầy/Cô, Cô/Chú, Anh/Chị cựu sinh viên cùng toàn thể sinh viên khoa Hoá đã tham gia và hỗ trợ để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Và hẹn gặp lại “Ngày hội truyền thống khoa Hoá học”, năm 2019.

Cùng nhìn lại những hình ảnh diễn ra của ngày hội đã kịp ghi nhận lại qua clip tại link này .