Gặt hái nhiều Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 21

Tháng 11 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 21.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với ĐHQG-HCM tổ chức.

Năm 2019, Giải thưởng đã thu hút 100 trường Đại học – Cao đẳng, Học viện đến từ 19 tỉnh, thành trong nước với 858 đề tài của 2069 sinh viên. Sau vòng bán kết, có 156 đề tài đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 16 đề tài của sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (chiếm tỉ lệ 10,26% tổng số đề tài vào vòng chung kết).

Các sinh viên nhận Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 21

Kết quả chung cuộc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM là đơn vị có nhiều đề tài vào vòng chung kết nhất (16/156), cũng như có nhiều đề tài đạt giải Nhất-Nhì-Ba nhất toàn quốc (6/39). Cụ thể:

• 01 giải Nhất: lĩnh vực Công nghệ Thông tin
  • 03 giải Nhì: 01 giải lĩnh vực Công nghệ Thông tin, 01 giải lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y sinh, 01 giải lĩnh vực Tài nguyên Môi trường.
  • 02 giải Ba: 01 giải lĩnh vực Công nghệ Thông tin, 01 giải lĩnh vực Tài nguyên Môi trường
  • 06 giải Khuyến khích ở các lĩnh vực: Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Công nghệ,  Tài nguyên môi trường, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Y – Y Sinh.

Một số hình ảnh, poster khác tại lễ trao giải:

Tin HCMUS