Hai đội thi của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM lọt vào Bán kết cuộc đua số 2018 – 2019

Chiều tối ngày 14/1, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Cuộc đua số 2018 – 2019 (điểm thi cuối Cụm miền Nam) với sự tham gia của 10 đội thi toàn trường.

Phát biểu tại Cuộc thi, PGS.TS Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, nhấn mạnh nhà trường luôn khuyến khích sinh viên lập đội tham gia sân chơi bổ ích như Cuộc đua số. Qua đây, sinh viên có môi trường giả lập tốt để thử nghiệm nhiều ý tưởng cho thuật toán của mình. Phó Hiệu trưởng Trần Minh Triết cũng mong sinh viên có thêm động lực ứng dụng chương trình học vào thực tế.

PGS.TS Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phát biểu tại cuộc thi

Chị Đặng Ánh Tuyết – Phó Trưởng Ban tổ chức, giới thiệu lịch sử Cuộc đua số và mong muốn của Ban tổ chức trong việc tạo ra các sân chơi hữu ích cho sinh viên trong thời đại công nghệ, và khuyến khích ngày càng nhiều sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tham gia chương trình.

Chị Đặng Ánh Tuyết – Phó Trưởng Ban tổ chức giới thiệu về lịch sử Cuộc đua số

Kết quả chung cuộc, HCMUS 09 và Dateh IT là 02 trong số 10 đội xuất sắc giành quyền vào Bán kết. Sau cụm thi miền Nam, vòng trường của cuộc thi lập trình xe tự hành năm 2018-2019 điểm thi chung ở miền Trung sẽ diễn ra ngày 16/1; sau đó là Đại học FPT (ngày 17/1); điểm thi chung ở Hà Nội (ngày 19/1); Đại học Bách khoa Hà Nội (ngày 22/1) và Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ngày 23/1).

02 đội thi của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM lọt vào Bán kết cuộc đua số

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:

Cuộc đua số mùa 2018-2019 được chính thức khởi động ngày 11/10 với sự đồng tổ chức của FPT và VTV. Trong lần thứ 3 tổ chức, Cuộc đua số đã thu hút hơn 200 đội thi đến từ 36 trường đại học trên cả nước. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ thường niên do FPT tổ chức dành cho sinh viên yêu thích công nghệ trên toàn quốc, với mục đích tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới nhất trên thế giới.

Nguồn:http://chungta.vn/tin-tuc/cong-nghe/hai-dai-dien-dh-khoa-hoc-tu-nhien-tp-hcm-vao-ban-ket-cuoc-dua-so-69156.html?fbclid=IwAR3WK24It2AAEGZOnEDlrIvjJEbN3saFSY3Vsrv3kFDluNpWEMHhZ4trOjw