HAI ĐỘI TUYỂN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM ĐÃ XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI NHẤT VÀ GIẢI NHÌ BẢNG B TẠI HỘI THI TÌM HIỂU CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH “ÁNH SÁNG THỜI ĐẠI” LẦN THỨ 11, NĂM 2024

Vào ngày 04-6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cho Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 11, năm 2024.

Xuất sắc vượt qua hàng chục đội tuyển khác, 02 đội tuyển đại diện của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã giành giải nhất và giải nhì bảng B tại Hội thi này.

Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” được tổ chức hai năm một lần, từ năm 2004 đến nay. Mục tiêu của Hội thi là góp phần tăng cường giáo dục về Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức chính trị và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ tại các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Năm 2024, Hội thi đã diễn ra trong 3 vòng: vòng loại, bán kết và chung kết, kéo dài từ ngày 5-5 đến 4-6, với sự tham gia của 59 đội tuyển. Các thí sinh đến từ cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ của TP Thủ Đức, các quận, huyện, đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp. Đặc biệt, Hội thi năm nay còn mở rộng phần thi cá nhân thông qua hình thức viết tự luận với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.

Xin chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến 02 đội tuyển xuất sắc này của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM! Chúc các bạn tiếp tục phát huy tinh thần và đạt được nhiều thành công trong tương lai!