Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm học 2017-2018 Trường ĐH KHTN thành công tốt đẹp

Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm học 2017-2018 Trường ĐH KHTN thành công tốt đẹp

Là hoạt động thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; báo cáo, giải trình về các hoạt động của năm học cũ và thông qua phương hướng hoạt động của năm học mới, Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM hằng năm luôn nhận được sự quan tâm theo dõi của cán bộ công nhân viên trường. Năm nay, Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm học 2017-2018 diễn ra vào ngày 29/12/2017 thu hút gần 200 đại biểu ưu tú đại diện cho tập thể CB-VC trường tham dự.

Tham dự Hội nghị còn có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM, bà Huỳnh Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Ninh Thụy – Trưởng Ban Kế hoạch Tài chính ĐHQG-HCM. Về phía Trường ĐH KHTN, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu (BGH), Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, Ban Thanh tra.

 Hội nghị CB-VC Trường luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, người lao động

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Trường. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, BGH, Công đoàn,… sự đóng góp tích cực của tập thể CB-VC và sinh viên toàn trường, về cơ bản năm học 2016-2017, Trường đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ do Hội nghị CB-VC năm trước đề ra. Năm nay, Hội nghị đã nhận được 126 ý kiến cho Báo cáo liên quan đến các mặt hoạt động của Trường. Các ý kiến tập trung chủ yếu về công tác quản trị đại học, phát triển cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.

Bên cạnh đó còn có Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo tình hình tài chính của Trường.  lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị liên quan cũng đã giải trình và trực tiếp trả lời những thắc mắc được đưa ra tại Hội nghị.

Hội nghị cũng tập trung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 với những thành tựu đã đạt được cũng như những gì còn tồn tại; qua đó cùng xem xét, thảo luận kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018.

 

Các đại biểu tham gia đóng góp tại Hội nghị

Những công tác ở các lĩnh vực Trường ĐH KHTN đã triển khai đồng bộ và đạt kết quả khá tốt so với kế hoạch đề ra năm 2016. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tập thể CB-VC và người lao động Trường ĐH KHTN đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học do Hội nghị CB-VC năm 2016 thông qua. Nhà trường đã triển khai thực hiện những công tác của Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030 với tinh thần trách nhiệm cao đã mang lại nhiều thành tích đáng khích lệ.

Năm 2017, bên cạnh việc tham gia đánh giá chất lượng quốc tế một số ngành đào tạo, Nhà trường cũng đã chính thức nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&DT với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 86,9%.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới 2017-2019 với danh sách đề cử gồm 14 đồng chí. Kết quả có 09 đồng chí trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân.

 

Tiến hành bầu cử và ra mắt Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới 

Với 100% đại biểu biểu quyết đồng ý thông qua Nghị quyết của hội nghị, Hội nghị Đại biểu CB-VC Trường ĐH KHTN năm học 2017-2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây sẽ là tiền đề để tập thể CB-VC và sinh viên Trường ĐH KHTN tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra trong năm học tiếp theo.

 

Tin KHTN