HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG VÀ CÔNG NGHỆ XANH 2023 – SEGT 2023

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG VÀ CÔNG NGHỆ XANH 2023 – SEGT 2023

 

Nối tiếp thành công của các hội nghị SEGT 2018 (Malaysia) và SEGT 2019 (Thái Lan), Hội nghị Quốc tế về Năng lượng bền vững và Công nghệ xanh 2023 (SEGT 2023) lần này diễn ra tại Việt Nam từ ngày 10/12 đến ngày 13/12/2023.

Hội nghị SEGT 2023 được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Malaya, Malaysia; Trường Đại học Quốc gia Tenaga, Malaysia; Trường Đại học Tunku Abdul Rahman, Malaysia và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tại Khách sạn InterContinental Sài Gòn, Quận 1, TP.HCM với sự tham gia đông đảo của các Nhà khoa học, Nhà nghiên cứu, Kỹ sư, Học giả, Sinh viên, ở trong nước và quốc tế như Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, … Hội nghị đã nhận được hơn 450 báo cáo nghiên cứu từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giáo sư Chong Wen Tong đại diện Trường Đại học Malaya, Malaysia bày tỏ niềm vinh dự khi được là một trong những đơn vị đồng tổ chức Hội nghị SEGT 2023, Giáo sư hy vọng đây sẽ là là một cơ hội tốt để những người tham gia có thể trao đổi các ý tưởng, nghiên cứu của mình cũng như tạo tiền đề cho việc mở rộng các mối quan hệ và các hợp tác quốc tế.

GS. Chong Wen Tong, Trường Đại học Malaya, Malaysia phát biểu khai mạc

PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM khẳng định lại mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Malaya, Malaysia; Trường Đại học Quốc gia Tenaga, Malaysia và Trường Đại học Tunku Abdul Rahman, Malaysia cũng như kỳ vọng những lợi ích to lớn mà Hội Nghị SEGT 2023 mang lại không chỉ cho những người tham dự mà còn cho các đơn vị trong ban tổ chức và các đơn vị tài trợ chương trình.

PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM phát biểu

Mục tiêu chính của hội nghị là thúc đẩy công nghệ và nghiên cứu năng lượng bền vững, như là công nghệ tái tạo, hiệu suất năng lượng và công nghệ nhiên liệu hóa thạch phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững. Các chủ đề được thảo luận bao gồm: Các nguồn năng lượng mới và năng lượng tái tạo, công nghệ bền vững và chuyển đổi năng lượng, dự trữ năng lượng và kỹ thuật điện, quản lý, chính sách quản lý năng lượng, kinh tế và sự bền vững, khoa học năng lượng, vật liệu xanh, năng lượng và nguồn tài nguyên sinh học, quản lý và kiểm soát chất thải, thành phố thông minh, v…v…

Các phiên diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị bao gồm các bài phát biểu toàn thể, bài phát biểu quan trọng và các bài phát biểu được mời, các bài thuyết trình và các buổi áp phích về các chủ đề khác nhau.

GS. Ibrahim Dincer trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học “Hydrogen 1.0: Kỷ nguyên mới”

GS. Niu Jianlei trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học “Thiết kế các trung tâm tiện nghi nhiệt để phát triển thành phố có khả năng phục hồi và đáng sống”

Các bài báo được chọn tại Hội nghị sẽ được đề cử để xuất bản trên các tạp chí có chỉ số ISI cao, ví dụ: Tạp chí quốc tế về Năng lượng và Xây dựng (Q1, FI 7.201), Tạp chí quốc tế về Năng lượng Hybro (Q1; IF 7.139), Tạp chí quốc tế về Năng lượng xanh (Q2; IF 3.206), …

Ảnh chụp tập thể những người tham dự

Thông tin chi tiết về Hội nghị: https://www.isegt.org/