HỘI THẢO KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI KHOA ĐỊA CHẤT TRONG ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Vào ngày 6/10, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp với Khoa Địa chất trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự”, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5. Sự kiện được chủ trì bởi Khoa Địa chất, với sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Khoa, trong đó có PGS.TS. Phạm Trung Hiếu, Trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Thùy Dung, Phó Trưởng Khoa; cùng đội ngũ giảng viên và nhân sự cán bộ Khoa Địa chất.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện từ nhiều công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Đại Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn (SJC), Công ty Cổ phần Tư Vấn Nam Khang, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ thuật Biển, Công ty TNHH Dịch Vụ Schlumberger Việt Nam, và Công ty TNHH MTV Giám định PNJ. Đặc biệt, ông Lưu Thế Long, Trưởng Phòng Kỹ thuật của Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Nam, cũng đã có mặt tại sự kiện.

Tại hội thảo, Khoa Địa chất đã trình bày báo cáo về tình hình tuyển sinh và nhu cầu việc làm của sinh viên trong ba năm qua. Báo cáo này không chỉ cung cấp cái nhìn rõ nét về chương trình đào tạo, mà còn phản ánh những phản hồi từ doanh nghiệp, sinh viên và giảng viên, nhằm liên tục nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ nhu cầu nhân lực và các kỹ năng mà họ mong muốn từ sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời, Khoa Địa chất đã giới thiệu các chương trình đào tạo và các kỹ năng thiết yếu được tích lũy trong quá trình học tập của sinh viên. Đây thực sự là một cơ hội quý giá để các bên cùng nhau thảo luận và định hướng phát triển nguồn nhân lực trong ngành địa chất.

Hội thảo không chỉ đóng vai trò là cầu nối giữa Khoa Địa chất nói riêng và Trường Đại học Khoa học tự nhiên nói chung với doanh nghiệp, mà còn là nền tảng để thiết lập các thỏa thuận hợp tác chiến lược. Qua đó, cơ hội thực tập, học bổng và nghiên cứu thực tế cho sinh viên sẽ được mở rộng hơn nữa. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong nghề nghiệp.

Hy vọng với sự kết nối chặt chẽ này, Khoa Địa chất sẽ tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên trong tương lai.