HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “28TH INTERNATIONAL CONFERENCE ON MULTIMEDIA MODELING” (MMM 2022)

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “28TH INTERNATIONAL CONFERENCE ON MULTIMEDIA MODELING” (MMM 2022)

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Dublin City University (Cộng hòa Ireland) và IT University of Copenhagen (Vương quốc Đan Mạch) tổ chức hội thảo quốc tế “28th International Conference on Multimedia Modeling MMM 2022” tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc từ ngày 06/06/2022 đến 10/06/2022.

Trang web hội nghị: http://mmm2022.org/

Được tổ chức trong hơn 25 năm qua, MMM đã trở thành một hội thảo quốc tế uy tín, quy tụ các nhà nghiên cứu xuất sắc trong học thuật và công nghiệp. Hội thảo thuộc nhóm Rank B theo xếp hạng CORE ERA, trong danh mục Scopus. Nội dung của hội thảo bao gồm các chủ đề lĩnh vực liên quan đến mô hình hóa đa phương tiện, đặc biệt là phân tích nội dung đa phương tiện, xử lý tín hiệu đa phương tiện và truyền thông, các ứng dụng và dịch vụ đa phương tiện.

Đây là lần đầu tiên trong 28 năm, hội nghị được tổ chức tại Việt Nam (trước đây là Czech 2021, Hàn Quốc 2020, Hy Lạp 2019, Thái Lan 2018, Iceland 2017, Mỹ 2016, Úc 2015, Ireland 2014…)

Hội thảo đã nhận được 212 bài báo, từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hoa Kỳ, Việt Nam, Đài Loan, Thụy Sỹ, Singapore, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Israel,  Ireland, Indonesia, Ấn Độ, Hy Lạp, Đức, Pháp, Đan Mạch, Czech, Trung Quốc, Canada, Áo, Tunisia) gửi đến MMM 2022. Hội đồng khoa học gồm 166 chuyên gia trong và ngoài nước đã phản biện các bài báo này (từ 09/2021 đến 11/2021); mỗi bài báo được phản biện từ tối thiểu 3 thành viên Hội đồng khoa học.

107 bài báo được chọn trình bày và in trong kỷ yếu do NXB Springer (Đức) xuất bản. Trong 107 bài báo này, có 09 bài có tác giả/đồng tác giả là viên chức và người học của ĐHQG-HCM.

Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với khoảng 60 đại biểu tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc và tham dự trực tuyến khoảng 50 đại biểu.

Tại hội thảo đã mời 03 keynote speaker là GS từ Nhật Bản, Đức và Hong Kong trình bày, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới trên thế giới:

  • TS. Ichiro Ide, Đại học Nagoya, Nhật Bản
  • TS. Daniel A. Keim, Đại học Konstanz, CHLB Đức
  • TS. Sai-Kit Yeung, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Công, Trung Quốc

Hội thảo MMM 2023 sẽ được tổ chức tại University of Bergen, Na Uy vào tháng 01 /2023.

Trong khuôn khổ MMM 2022 đã diễn ra cuộc thi quốc tế Video Browser Showdown (VBS 2022, https://videobrowsershowdown.org/) Đây là cuộc thi thường niên để các nhóm nghiên cứu trên thế giới đánh giá các giải pháp, hệ thống truy vấn thông tin video theo mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên và hình ảnh.

Tham dự VBS 2022 có 16 đội từ các trường trên thế giới. Trong ĐHQG-HCM, có các đội đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Ngoài ra, còn có các đội với sự hợp tác nghiên cứu giữa Dublin City University (Ireland) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

 

Một số hình ảnh nổi bật:

 

 PGS.TS. Trần Lê Quan, Hiệu Trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phát biểu tại Hội nghị MMM 2022

PGS.TS. Trần Lê Quan tặng quà lưu niệm cho Đồng Trưởng Ban tổ chức: PGS.TS. Cathal Gurrin (Dublin City University, Ireland)

và PGS.TS. Björn Þór Jónsson (IT University of Copenhagen, Đan Mạch), đồng trưởng ban tổ chức MMM 2022

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các Trưởng hội đồng khoa học: PGS.TS. Đặng Nguyễn Đức Tiến (University of Bergen, Na Uy) và PGS.TS. Huỳnh Thị Thanh Bình (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Tặng quà lưu niệm cho các keynote speaker: GS.TS. Daniel A. Keim (Đại học Konstanz, Đức) và PGS.TS. Sai-Kit Yeung (Hong Kong University of Science and Technology)

PGS.TS. Trần Minh Triết tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Cathal Gurrin về những đóng góp cho mối quan hệ hợp tác giữa Dublin City University (Ireland) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Hình ảnh phiên khai mạc Hội thảo (từ trái sang: PGS.TS. Björn Þór Jónsson, PGS.TS. Cathal Gurrin, PGS.TS. Trần Minh Triết)

Hình ảnh phiên khai mạc của Hội thảo

Thống kê số bài báo gửi phản biện tại hội thảo

 

 

Ảnh lưu niệm của cuộc thi VBS 2022