Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm bảo tồn Tài nguyên Nước (WARECOD) tổ chức Hội thảo “Tăng cường khả năng thích ứng của địa phương với biến đổi khí hậu và thay đổi môi trường tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, bà Nguyễn  Thị Ngọc Lan – Giám đốc WARECOD cùng gần 50 nhà khoa học, các nhà quản lý, đại biểu đến từ Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, An Giang.

PGS.TS Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là diễn đàn để chia sẻ tiếng nói của cộng đồng và các nhà khoa học nhằm thúc đẩy các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ở Đồng bằng Sông Cửu Long theo Nghị quyết 120 của Thủ tướng Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức của xã hội về mối quan hệ giữa phát triển năng lượng, biến đổi khí hậu và thay đổi môi trường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Giám đốc WARECOD phát biểu khai mạc Hội thảo

6 báo cáo được trình bày về Hội thảo đã tổng quan kết quả nghiên cứu về những thay đổi môi trường trong 5 năm qua tại Đồng bằng sông Cửu Long; trình bày các phương thức, mô hình tăng cường khả năng phục hồi và thích ứng của cộng đồng với các thay đổi; phân tích những tác động mà cộng đồng đang phải đối mặt; tổng kết các sáng kiến cộng đồng đã triển khai để phần nào giảm thiểu các tác động tiêu cực đến đời sống và hệ sinh thái.

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo, chương trình triển lãm tranh, poster về các sáng kiến cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thay đổi môi trường đã được diễn ra.

Tin KHTN.