Kế hoạch học tập Giáo dục Quốc phòng – An ninh, khoá 2021

Kế hoạch học tập Giáo dục Quốc phòng – An ninh, khoá 2021

THÔNG BÁO SỐ 2

Về việc tổ chức cho sinh viên bậc đại học hệ chính quy khóa 2021

học môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh

        Tiếp theo thông báo ngày 12/5/2022, để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), Trường thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm, những việc sinh viên cần chuẩn bị và cần lưu ý khi đến Trung tâm GDQP&AN  tham gia học như sau:

  1. Thời gian và địa điểm tập trung: 13giờ00 ngày 27/06/2022, sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQP&AN, Phường Đông Hòa – Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
  2. Thời gian học: từ ngày 27/06/2022 đến 20/07/2022.
  3. Sinh viên cần chuẩn bị khi tham gia học

– Tiền ăn: tùy theo nhu cầu của sinh viên với các món tự chọn

– Nước uống, nước sinh hoạt: Miễn phí.

– Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục, 01 nón tai bèo và 02 quyển giáo trình học tập môn học GDQP&AN (tập 1 và tập 2).

– Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQP&AN

– Đầu tóc phải cắt ngắn gọn (đối với nam sinh viên) trước khi đến Trung tâm.

– Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.

 – Đối với sinh viên ở nội trú chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt cá nhân gói gọn trong một vali để đảm bảo sắp đặt trật tự nội vụ trong phòng ở.

    4. Một số điểm sinh viên cần lưu ý

– Trung tâm sẽ gửi thông tin liên quan đến khóa học cho trường Đại học Khoa học Tự nhiên để nhà trường thông báo cho sinh viên. Yêu cầu sinh viên nắm các thông tin sau:

+ Giáo viên chủ nhiệm gửi định vị các vị trí giảng đường, bãi tập tổ chức biên chế từng đại đội qua email sinh viên trước 01 ngày để hỗ trợ sinh viên đến địa điểm tập trung; tại các địa điểm tập trung của đại đội.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQP&AN (biên chế theo lớp học của sinh viên về từng tiểu đội, đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình trước 13g00 ngày 27/6/2022 (Thứ Hai).

– Trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, sinh viên ra, vào qua Cổng 2. Riêng ngày đầu tiên nhập học, sinh viên đi xe máy thì đi qua Cổng 2  để gửi xe ở bãi xe của Trung tâm (có nhận giữ xe qua đêm), sinh viên đi bằng các phương tiện khác thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m).

– Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung, sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi chiều ngày 27/6/2022.

– Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (27/6/2022), sau khi tổ chức biên chế nhận quân trang, tài liệu. Nghe quán triệt nội quy, quy chế, nội dung học tập tại Trung tâm. Sáng ngày hôm sau đúng 06g30 ngày 28/6 (Thứ Ba) sinh viên tập trung tại Sân chào cờ của Trung tâm để tập trung làm Lễ Khai giảng khóa học và học tập theo kế hoạch.

– Thực hiên nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong khóa học sinh viên tự chuẩn bị khẩu trang sử dụng trong hoạt động học tập, rèn luyện. 

Hiện nay Trung tâm đã lắp đặt các khu vực rửa tay tại cổng 1, 2, các khu giảng đường, nhà ăn,… Đề nghị sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm những quy định để phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện học tập, sinh hoạt tập trung tại Trung tâm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQP&AN. Trung tâm mong muốn tất cả sinh viên nắm được những thông tin trên trước khi học GDQP&AN.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Phòng Quản lý sinh viên 028 6272 8201 hoặc email: pqlsv@ttgdqp.edu.vn

Lưu ý: Đợt học này dành cho sinh viên đại học hệ chính quy khóa 2021, các chương trình gồm: Chương trình đại trà tất cả các ngành; Chương trình Chất lượng cao tất cả các ngành (ngoại trừ ngành Công nghệ thông tin); Chương trình Việt-Pháp ngành Hóa học.

                                                                                                            

Nơi nhận:

– Như trên (để thực hiện).

– Lưu: PĐT.   

TL. HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO

Đã ký

Trần Thái Sơn

 

                                                                                            

                                                                                      

 

                                                                                                  

 

 

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM thông báo kế hoạch tổ chức tiếp nhận, quản lý, rèn luyện và hoạt động ngoại khóa K409A cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
– Thời gian tiếp nhận
+ 13g00 ngày 27/6/2022 (thứ Hai) từ Đại đội 1 đến Đại đội 19
Chi tiết xem file đính kèm.