Kế hoạch tổ chức, tiếp nhận, quản lý, rèn luyện và hoạt động ngoại khóa môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

PHÒNG QUẢN LÝ SINH VIÊN

Số:   23/GDQP-QLSV

V/v học môn GDQPAN của sinh viên

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 8 năm 2023

Để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN), Phòng Quản lý sinh viên Trung tâm GDQPAN thông báo thời gian, địa điểm và những nội dung sinh viên cần chuẩn bị khi đến học như sau:

1. Thời gian học:

– Thời gian học tập từ ngày 05/9 đến 29/9/2023 (04 tuần học trực tiếp tại Trung tâm).

07g30, ngày 05/9/2023 (thứ Ba): Tiếp nhận, biên chế tại Trung tâm.

– 07g00 ngày 06/9/2023: Tổ chức Lễ Khai giảng khóa học.

– 07g00 ngày 29/9/2023: Tổ chức Lễ Bế giảng khóa học.

– Từ 17g00 ngày 15/9 (thứ Sáu) đến 17g00 ngày 17/9/2023 (Chủ Nhật), sinh viên được giải quyết về (sinh viên không có nhu cầu về thì phó đại đội trưởng học tập lập danh sách sinh viên ở lại Trung tâm).

1. Địa điểm

Số 1, Đường Lê Quý Đôn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

1. Những vật chất Trung tâm cấp

– Một sinh viên được cấp:

+ 02 bộ quân phục

+ 01 nón tai bèo

+ 01 bộ nội vụ (01 cái chăn, 01 cái màn).

+ 02 quyển giáo trình

+Tập ghi chép + túi clear

(Sinh viên phải đóng 28.000 đồng phí giặt ủi và 03 quyển giáo trình học tập môn học GDQPAN = 15.000 đồng; tập ghi chép và túi clear 13.000đ)

– Phòng ở bố trí 12 sinh viên 01 phòng, trong phòng ở có:

Tên vật dụng

Chậu nhựa 50 cm:

02 cái

Thùng đựng nước 45 lít:

Gáo múc nước:

Cây lau nhà:

Chổi quét nhà:

Giỏ rác lớn:

Giỏ rác nhỏ:

Cọ chà bồn cầu:

Ổ khóa + chìa Việt Tiệp:

01 cái (Tuyệt đối không thay khóa)

Hốt rác:

Ghế nhựa

01 cái

– Căn tin Trung tâm có bán chiếu đúng kích cỡ giường nằm nội trú để đảm bảo thống nhất sắp đặt trật tự nội vụ phòng ở.

(Tiền phòng ở: 04 tuần = 120.000đ/01 sinh viên; điện xài bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu 1kw = 2.300đ; nước xài bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu 1m3 = 15.870đ, nước uống miễn phí).

1. Vật chất sinh viên cần chuẩn bị:

– Sinh viên phải chuẩn bị giày bata để học GDQPAN, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của sinh viên mang theo gọn nhẹ, đồ đạc dùng đủ trong 02 tuần mang balo, vali có kích thước vừa phải (vali chứa 07-10kg size 32cm x 22cm x 54cm).

– Sinh viên phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.

– Ăn tập trung theo chế độ lính bộ binh 01 ngày = 70.000đ (sáng: 20.000đ, trưa: 25.000đ, tối: 25.000đ).

1. Một số điểm sinh viên cần lưu ý

– Trung tâm sẽ gửi kế hoạch tiếp nhận, đường link đăng ký size số quân trang và danh sách đường link tham gia nhóm zalo của từng đại đội cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM để nhà trường thông báo cho sinh viên. Yêu cầu sinh viên nắm các thông tin sau:

+ Đại đội trưởng gửi định vị các vị trí giảng đường, bãi tập tổ chức biên chế từng đại đội qua nhóm zalo đại đội trước 01 ngày để hỗ trợ sinh viên đến địa điểm tập trung; tại các địa điểm tập trung của đại đội.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQPAN (biên chế theo lớp học của sinh viên về từng tiểu đội, đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình trước 07g00.

– Sinh viên được ra về tranh thủ vào tuần thứ 2 khóa học (ra về từ 16g30 chiều thứ Bảy sau khi học xong và có mặt tại Trung tâm lúc 18g00 ngày Chủ Nhật)

– Gia đình người thân đến thăm sinh viên chỉ giải quyết ngày Chủ nhật, vào Cổng 2, đường Nguyễn Du buổi sáng từ 09g00 đến 11g00, buổi chiều từ 14g00 đến 16g00 địa điểm: tại Bãi tập 29,30, 31, 32 và dọc cantin bờ hồ.

– Ngày đầu tiên nhập học, sinh viên đi xe máy thì đi qua Cổng 2 để gửi xe ở bãi xe của Trung tâm (có nhận giữ xe qua đêm), sinh viên đi bằng các phương tiện khác thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m).

– Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung, sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi sáng; sau khi tổ chức biên chế nhận quân trang, tài liệu, phòng ở, quán triệt nội quy, quy chế, nội dung học tập tại Trung tâm, sinh viên tiến hành sinh hoạt, học tập theo nề nếp quy định.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQPAN. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên đến nhập học, Phòng Quản lý sinh viên mong muốn tất cả sinh viên nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm để chủ động hơn trong công việc. Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM để cùng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong toàn khóa học GDQPAN tại Trung tâm.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Phòng Quản lý sinh viên 028 6272 8201 hoặc email: pqlsv@ttgdqp.edu.vn

Trân trọng.

Nơi nhận: