KHAI MẠC TRƯỜNG HÈ KHOA HỌC DỮ LIỆU 2023

Sáng ngày 03/08, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã phối hợp với Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán tổ chức Lễ Khai mạc Trường hè Khoa học Dữ liệu tại Hội trường I, cơ sở Nguyễn Văn Cừ – Quận 5. Trường hè Khoa học Dữ liệu nhằm giới thiệu cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trên cả nước những chủ đề nghiên cứu hiện đại trong Khoa học dữ liệu và Trí Tuệ Nhân Tạo. Các sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh không chỉ mở rộng thêm kiến thức thông qua các bài giảng mà còn có cơ hội tìm hiểu các hướng nghiên cứu và ứng dụng liên quan.

Tham dự Buổi Lễ có:

Về phía Viện Nghiên cứu cao cấp Toán (NCCCT): GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng – Thành viên Hội đồng khoa học Viện NCCCT.

Về phía Trường ĐH KHTN: PGS.TS. Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Mai Hoàng Biên, Trưởng khoa Toán – Tin học; TS. Hoàng Văn Hà và ThS. Võ Đức Cẩm Hải, Phó trưởng Khoa Toán – Tin học; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng bộ môn Ứng dụng tin học; và các giảng viên Khoa Toán – Tin học.

Đặc biệt có sự hiện diện của hơn 130 bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên trường bạn đến từ nhiều tỉnh thành từ 3 miền Bắc, Trung, và Nam. Ngoài ra, trường hè đã thu hút gần 100 người theo dõi trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Trường hè Khoa học Dữ liệu năm 2023 diễn ra từ ngày 03/08 đến hết ngày 05/08 gồm các bài giảng:

• Generative AI as a goal for long and winding road, and where do we go?, GS. Masayuki Ida (ĐH Aoyama Gakuin)
  • Lifelogging Data Analytics, GS. Cathal Gurrin (ĐH Dublin City)
  • Reinforcement Learning and Its Applications, TS. Huỳnh Thế Đăng (ĐH Fulbright)
  • Fundamental Data Engineering, PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình (Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM)

Ngay sau đó sẽ diễn ra Hội nghị về Khoa học dữ liệu cả ngày 06/08 với sự tham gia của 7 diễn giả đến từ nhiều Trường đại học trong nước và quốc tế:

• Optimal Transport in Large-Scale Machine Learning Applications, TS. Hồ Phạm Minh Nhật (University of Texas, Austin)
  • Digital Twins using Lifelogging, GS. Cathal Gurrin (Dublin City University, Ireland)
  • Transferability Estimation for Deep Learning Models, TS. Nguyễn Viết Cường (Florida International University, USA)
  • Intelligent Traffic Systems, PGS. TS. Trần Minh Triết (HCMUS)
  • Joint Optimization for Multi-Layer Convolutional Sparse Representation and Its Applications, PGS. TS. Guan-Ju Peng (National Chung Hsing University)
  • Fast and slow learning networks for online time series forecasting, TS. Phạm Hồng Quang (Viện nghiên cứu A*STAR, Singapore)
  • Open questions on visualization and model explainability for multimedia data under missing values, TS. Nguyễn Thị Thu (SimulaMet, Norway)

Lễ Khai mạc Trường hè Khoa học Dữ liệu 2023 diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức bổ ích dành cho những người tham gia.