Khóa tập huấn “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2019” – SL/SL-STEM 2019

Khóa tập huấn “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2019” – SL/SL-STEM 2019

Tiếp nối những thành công trong chương trình hợp tác giữa trường ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Dublin – Ireland năm 2018, chương trình VIBE, được tài trợ bởi quỹ Irish Aid. Từ ngày 23-26/07/2019, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn tra Khóa tập huấn “Giáo dục STEM kết nối cộng đồng” 2019.

Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 220 quý thầy cô quản lý các đơn vị trường, đơn vị cộng đồng, giảng viên, giáo viên, sinh viên trên khắp cả nước. Về phía trường Đại học Khoa học Tự nhiên. PGS. TS. Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng đã đại diện phát biểu khai mạc và chào mừng tất cả các thành viên đến tham dự. Thầy nhấn mạnh: Giáo dục STEM đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, tuy nhiên, điều quan trọng là tạo ra sự gắn kết giữa trường học với cộng đồng để giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội”. Chương trình còn có sự góp mặt của TS. Huỳnh Quang Vũ – Trưởng khoa Toán – Tin học, GS. TS. Đặng Đức Trọng – Trưởng Bộ môn Xác suất thống kê, ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi – Trưởng nhóm nghiên cứu SL-STEAM, trưởng nhóm dự án, cùng tất cả các thành viên nhóm nghiên cứu SL – STEAM.

PGS. TS. Trần Minh Triết phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Khóa tập huấn tháng 7/2019 bao gồm 01 lớp cơ bản (dành cho 40GV), 01 lớp nâng cao (dành cho 40GV), 01 lớp dành cho 100 sinh viên và 01 lớp dành cho Thầy/ Cô cấp quản lí của các trường và cộng đồng. Các buổi học mang đến những kiến thức hữu ích về Service Learning (SL), STEM, SL-STEM từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo là các thí nghiệm và ví dụ thực tiễn liên quan đến chương trình giáo dục từ cấp phổ thông đến Đại học. Đặc biệt, khóa tập huấn đã tạo cơ hội cho các giảng viên, giáo viên, sinh viên kết nối với nhiều đơn vị cộng đồng, hình thành nên các dự án SL, SL-STEM ý nghĩa cho tương lai. Cụ thể, có hơn 10 dự án được cam kết giữa các GV và Cộng đồng, hơn 20 GV đồng ý triển khai SL/SL-STEM vào học kỳ tới, và rất nhiều bạn SV sẵn sàng dấn thân trong các môn học có tích hợp SL/SL-STEM.   

 Hoạt động của lớp tập huấn nâng cao

Hoạt động của lớp tập huấn cơ bản

Hoạt động của lớp cộng đồng và quản lý

Hoạt động của lớp sinh viên

Chương trình kết thúc với lễ bế mạc và trao chứng nhận cho các thành viên tham dự. ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi – Trưởng nhóm dự án đã phát biểu bế mạc khóa tập huấn, gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, đến đối tác Đại học Tổng hợp Dublin (Ireland) và sự tài trợ của Quỹ Irish Aid. 

Tập thể các thành viên tham dự Khóa tập huấn SL/SL-STEM 2019

Tin từ SL-STEAM Group