KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUÉBEC À TROIS-RIVIÈRES, CANADA

KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUÉBEC À TROIS-RIVIÈRES, CANADA

Sáng ngày 10/03/2023, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ – Quận 5 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác trên các phương diện giữa trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM (Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) và trường Đại học Québec à Trois-Rivières, Canada (UQTR)

Tham dự buổi Lễ có Ông Sylvain Benoit – Giám Đốc Phòng Quan Hệ Quốc Tế của UQTR, PGS.TS. Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHTN, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp – Trưởng phòng Quan Hệ Đối Ngoại, PGS.TS. Nguyễn Văn Vũ – Phó Khoa Công Nghệ Thông Tin và TS. Phạm Nguyễn Cương – Trưởng Bộ môn Hệ Thống Thông Tin.

UQTR được thành lập năm 1969, có trụ sở tại thành phố Trois Rivières, nằm trong hệ thống các trường thuộc Đại học vùng Québec, với 350 chương trình học đào tạo các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ của nhiều lĩnh vực về Nghệ thuật, Truyền thông, Sư phạm, Môi trường, Quản lý, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật. UQTR chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Pháp, tuy nhiên một số các chương trình thạc sĩ và toàn bộ chương trình tiến sĩ có thể sử dụng tiếng Anh.

Ông Sylvain Benoit của trường Đại học Québec à Trois-Rivières chia sẻ: “ Tôi được biết trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên có ngành học bằng tiếng Pháp, đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên khi tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu quốc tế tại Trường chúng tôi”.

Trong Lễ ký kết, trường ĐH KHTN và UQTR đã thống nhất và đi đến mục tiêu chung trong hợp tác và phát triển của hai trường trên nhiều mặt, bao gồm:

  • Hợp tác chung trong các hoạt động giáo dục và nghiên cứu;
  • Cùng nhau hợp tác trong việc phát triển công nghệ phần mềm cho mục địch nghiên cứu khoa học;
  • Hỗ trợ qua lại trong việc đề xuất các nghiên cứu hoặc dự án mà mỗi bên đang thực hiện;
  • Cung cấp các dịch vụ truy cập thông tin của mỗi bên cho khách truy cập;
  • Các hình thức hợp tác khác mà hai tổ chức có thể cùng nhau phối hợp.