Lễ kết nạp các thành viên mới của chương trình Trại hè sinh viên ASEAN 2017 – 2021

Lễ kết nạp các thành viên mới của chương trình Trại hè sinh viên ASEAN 2017 – 2021

Sáng ngày 25/2/2019, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Lễ kết nạp các thành viên mới của chương trình Trại hè sinh viên ASEAN 2017 – 2021 (ASEAN SSC: ASEAN students summer camp 2017 – 2021).

PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại chương trình

Chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo của các Trường thành viên, sinh viên chương trình ASEAN SSC đến từ Thái Lan, Lào, Việt Nam.

 

Hoạt động ký kết kết nạp các thành viên mới của chương trình ASEAN SSC

ASEAN SSC là chương trình tạo cơ hội cho sinh viên trong khối ASEAN giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa của nhau; nâng cao tình đoàn kết thống nhất giữa các quốc gia thành viên. Chương trình sẽ được luân phiên tổ chức hàng năm tại các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia. Theo lễ kết nạp, bên cạnh các thành viên hiện có của chương trình ASEAN SSC, gồm: Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM (Việt Nam), Đại học Thonburi (Thái Lan) và Đại học Công nghệ Rajamangala tại Krungthep (Thái Lan), Đại học Quốc gia Lào, Đại học Đồng Tháp (Việt Nam), Đại học An Giang (Việt Nam); các thành viên mới gia nhập gồm: Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat (Thái Lan), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM (Việt Nam), Đại học Xây dựng Miền Tây (Việt Nam).

 

Phần trình bày về kế hoạch tổ chức ASEAN SSC năm 2019 tại Lào

Cũng trong khuôn khổ Lễ kết nạp, các Trường thành viên của ASEAN SSC đã tổng quan tình hình triển khai các hoạt động và kết quả đã đạt được của chương trình ASEAN SSC năm 2017 tại Việt Nam, năm 2018 tại Thái Lan; đồng thời lắng nghe giới thiệu về kế hoạch tổ chức ASEAN SSC năm 2019 tại Lào.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kết nạp:

 

Tin KHTN