LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 09/10/2022, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại cơ sở Thủ Đức – Dĩ An.

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.HCM, Nguyên Phó giám đốc ĐHQG-HCM, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Thành viên Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo các Trường là thành viên trực thuộc ĐHQG-HCM; đại diện các đơn vị đối tác và đơn vị kết nghĩa; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các khoa cùng giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức, người lao động và toàn thể sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

PGS.TS. Trần Lê Quan đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường. Hiệu trưởng chia sẻ những thành tựu nổi bật trong năm qua nhà trường đã đạt được; bày tỏ sự cảm ơn tới tập thể các Thầy, Cô giáo, viên chức, người lao động và sinh viên đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt huyết, đóng góp cho sự thành công của nhà trường.

Trong những ngày vừa qua, trường ĐH KHTN vui mừng đón nhận hơn 3400 SV trúng tuyển vào trường ĐH KHTN khóa tuyển 2022. Trong đó, có nhiều thí sinh đã đạt được số điểm rất cao. Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em, Ban giám hiệu trường quyết định khen thưởng và cấp học bổng cho thủ khoa, á khoa tuyển sinh nhập học vào trường, thủ khoa của từng khoa tuyển sinh cùng các tân sinh viên được tuyển thẳng – ưu tiên xét tuyển có thành tích cao.

Thủ khoa Phạm Minh Anh – Đại diện tân sinh viên Khóa tuyển 2022 phát biểu

SV Lê Hạnh Linh đại diện phát biểu và trao cờ truyền thống

Với Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM, năm học 2022 – 2023 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, năm học thứ 2 trường chúng ta thực hiện chiến lược trung hạn 2021 – 2025, xác định rõ ràng mục tiêu phấn đấu để nhanh chóng trở thành một trường đại học tự chủ về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0; cùng với các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc của ĐHQG-HCM phát triển hệ thống và hoàn thiện mô hình ĐHQG-HCM, góp phần thực hiện sứ mạng, nhiệm vụ của ĐHQG-HCM về đào tạo khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.