Lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM – Năm học mới 2019 – 2020 đầy khí thế đã bắt đầu

Lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM – Năm học mới 2019 – 2020 đầy khí thế đã bắt đầu

Sáng ngày 24 tháng 08 năm 2019, tại cơ sở 2, Thủ Đức – Dĩ An, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 .

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo các Trường là thành viên trực thuộc ĐHQG-HCM; Ban Giám hiệu, giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức, người lao động và toàn thể sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. 

GS.TS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đọc diễn văn khai mạc 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Trần Linh Thước – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường. Hiệu trưởng chia sẻ những thành tựu nổi bật trong năm qua nhà trường đã đạt được; bày tỏ sự cảm ơn tới tập thể các Thầy, Cô giáo, viên chức, người lao động và sinh viên đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt huyết, đóng góp cho sự thành công của nhà trường. Hiệu trưởng Trần Linh Thước nhấn mạnh năm học 2019 – 2020 sẽ là năm học thứ 4 trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thực hiện chiến lược trung hạn 2016 – 2020, xác định rõ ràng mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn, cùng với các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc của ĐHQG-HCM phát triển hệ thống và hoàn thiện mô hình ĐHQG-HCM, góp phần thực hiện sứ mạng, nhiệm vụ của ĐHQG-HCM về đào tạo khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Để làm được điều này, Hiệu trưởng Trần Linh Thước mong có sự chung tay của toàn thể đội ngũ giảng viên, cán bộ, sinh viên nhà trường. 

Tập thể và các sinh viên xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM

Năm học 2018 – 2019, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học, góp chung vào thành tích chung của sinh viên ĐHQG-HCM. Để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực đó, Giám đốc ĐHQG-HCM đã ra quyết định số 1049/QĐ – ĐHQG ngày 16/8/2019 tặng bằng khen và trao thưởng 01 tập thể và 10 sinh viên có thành tích xuất sắc. 

Tân sinh viên đạt kết quả cao trong đợt tuyển sinh vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM năm 2019 nhận học bổng

Năm học 2019 – 2020, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vui mừng đón nhận hơn 3500 sinh viên trúng tuyển. Trong đó, nhiều thí sinh đạt được số điểm cao. Để động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em, Ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định khen thưởng và cấp học bổng cho 29 tân sinh viên là thủ khoa từng ngành tuyển sinh cùng các tân sinh viên được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm thi, điểm xét tuyển cao với tổng giá trị 317.000.000 VND. Ngoài ra, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cũng đã trao tặng học bổng dành cho 2 sinh viên xuất sắc trị giá 58.000.000 VND

Tân sinh viên Nguyễn Nguyễn chia sẻ cảm xúc trong ngày khai trường

Nguyễn Nguyễn – Tân sinh viên ngành Toán học, Cựu học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM từng đạt Huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế 2019 đại diện cho tân sinh viên khóa 2019 đã nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân trong ngày khai trường. Nguyễn Nguyễn cũng đồng thời gửi lời cảm ơn tới các Thầy, Cô giáo của nhà trường và hứa sẽ phấn đấu học tập, trở thành sinh viên gương mẫu, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, xã hội. 

Sinh viên khoá tuyển 2015 trao cờ cho Tân sinh viên khoá tuyển 2019 

Cũng tại Lễ khai giảng, sinh viên Lý Nhật Minh – Khoá tuyển 2015 đã gửi những chia sẻ, kinh nghiệm và trao cờ cho Tân sinh viên – Khoá tuyển 2019. Đây là nghi thức truyền thống của sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thể hiện tinh thần thống nhất, đoàn kết, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung phát triển nhà trường. Từng khóa sinh viên đang nối tiếp nhau hoàn thành thật tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện và xây dựng ngôi nhà chung Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. 

Các Thầy, Cô giáo trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm

Tin HCMUS.