LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “HCMUS FUTURE LEADERS”

Sáng ngày 5/10, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra Lễ Khởi động Dự án “HCMUS Future Leaders” với sự tham gia của đông đảo sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp.

Đây là dự án được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh), Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu sinh viên Khoa học (C-100). Thông qua hình thức hướng dẫn giữa mentors (người cố vấn) và các mentees (người được cố vấn), dự án xây dựng các môn học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tố chất của một nhà lãnh đạo lãnh đạo tương lai, giúp người học có thêm nhiều góc nhìn thực tế về nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm sống cũng như phát triển năng lực bản thân trong tương lai. Đồng thời, tạo cơ hội để cựu sinh viên thể hiện ý nguyện chia sẻ và truyền cảm hứng cho “thế hệ kế tiếp”.

Phát biểu tại Lễ công bố dự án, PGS. TS Trần Lê Quan, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong việc kết nối giữa các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên đang theo học:

“Thông qua việc kết nối giữa các thế hệ cựu sinh viên thành đạt và sinh viên hiện tại, chúng ta sẽ tạo ra hệ sinh thái kết nối ba yếu tố nhân lực trẻ – nền tảng phát triển năng lực và nhà tuyển dụng, dẫn đến một bước tiến mới, cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, sáng tạo và đầy khát vọng.”

GS. TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu, cho rằng giảng viên cũng cần học tập, trau dồi kỹ năng mới, thích ứng với thời đại công nghệ số hiện nay.

Ngoài xây dựng các môn học trang bị kỹ năng toàn diện cho học viên, dự án còn bổ sung đội ngũ cố vấn dài hạn cho các chương trình đào tạo, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ. Năm nay, dự án thu hút sự quan tâm của hơn 70 Mentors là các cựu sinh viên của trường và các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực. Quy mô dự kiến của dự án là tập huấn cho 350 cán bộ trẻ và 1.000 học sinh, sinh viên trong năm học 2024-2025.

Một số hình ảnh tại Lễ Khởi động dự án:

Ông Đinh Hà Duy Linh – Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên khoa học, Tổng giám đốc Công ty HPT phát biểu

Bà Hồ Thanh Hương – Nguyên CEO Vinfast Việt Nam, Nguyên CEO Vinfast toàn cầu, Giám đốc đào tạo toàn cầu Vinfast – Cựu sinh viên khóa 81 khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật – Phụ trách chính chuyên môn chương trình phát biểu chia sẻ về cấu trúc chương trình đào tạo

Anh Hứa Tất Đạt – CEO Left Brain Connector báo cáo chuyên đề  Đào tạo xây dựng kế hoạch quản lý dự án bằng công cụ OPPM

Tri ân đơn vị tài trợ: Công ty HPT, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Mantis Việt Nam, Elite Arts Vietnam

Đại diện Ban chỉ đạo, Ban điều hành dự án tiến hành Nghi thức khởi động