LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

Sáng ngày 09/9/2024, Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, quận 5.

Buổi lễ có sự hiện diện của các đại diện Lãnh đạo hai Trường, cùng nhiều Thầy Cô giảng viên và đại diện các Trưởng Phòng, Ban, thể hiện quyết tâm hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục nhằm hướng tới mục tiêu chung là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như triển khai chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Đại diện từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM:

– PGS. TS. Trần Minh Triết, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

– PGS. TS. Ngô Đại Nghiệp, Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại;

– Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật, Khoa Điện tử Viễn thông, và Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu.

Đại diện từ Trường Đại học Đồng Nai:

– TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường;

– PGS. TS. Huỳnh Bùi Linh Chi, Trưởng phòng Đào tạo;

– Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Sư phạm Tự nhiên và Khoa Kỹ thuật.

Nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác được ký giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như sau:

1. Phát triển chương trình đào tạo: Hai Trường cam kết nghiên cứu và triển khai các ngành học mới, đặc biệt là những lĩnh vực phù hợp với nhu cầu xã hội và xu thế phát triển toàn cầu.
  1. Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ: Hai bên nhất trí thúc đẩy các dự án nghiên cứu khoa học và phối hợp chuyển giao công nghệ tiên tiến cho cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ trong thực tiễn.
  1. Tổ chức hội thảo khoa học: Hợp tác tổ chức các hội thảo chuyên sâu nhằm giới thiệu những ứng dụng công nghệ mới, tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên của hai Trường tiếp cận với kiến thức tiên tiến và cập nhật.
  1. Biên soạn tài liệu khoa học: Đôi bên cam kết hợp tác biên soạn và xuất bản các giáo trình, sách và bài báo khoa học có giá trị học thuật cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.
  1. Trao đổi giảng viên và tài nguyên: Thỏa thuận về việc phối hợp tận dụng những nguồn lực, trang thiết bị và kinh nghiệm chuyên môn của mỗi bên để hỗ trợ lẫn nhau trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Sự kiện này không chỉ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới mà còn khẳng định cam kết của cả hai trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Qua đó, sẽ góp phần tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Đồng Nai hy vọng rằng, với sự hợp tác này, sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội.