LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI KTEST VÀ KT BIOTECH

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI KTEST VÀ KT BIOTECH

Chiều ngày 22/2, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM  tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Khoa học KTEST và công ty TNHH Công nghệ Sinh học Khoa Thương.

Công ty TNHH Khoa học KTEST là một trong những công ty đầu tiên chuyên cung cấp các dịch vụ giải trình tự bộ gen thế hệ mới. Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Khoa Thương với tiền thân là một nhóm nghiên cứu Bệnh nhiễm thuộc Phòng Thí nghiệm Sinh học Phân tử – Bộ môn Di truyền, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Cả hai công ty đều hoạt động trong các lĩnh vực Nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các bộ hóa chất sinh học phân tử sử dụng trong chẩn đoán bệnh ở người, vật nuôi, thủy hải sản, tư vấn xây dựng, hỗ trợ kỹ thuật, phát triển và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị nhà nước, tư nhân, bệnh viên, trung tâm y khoa.

Nhằm mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ của các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, các bên đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong các nội dung: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức sự kiện và thực tập và tuyển dụng nhân sự.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ và lâu dài trên nhiều phương diện giao thoa.

Đánh dấu sự hợp tác này là một món quà đầy ý nghĩa của công ty TNHH Công nghệ Sinh học Khoa Thương, một máy Realtime PCR. Thiết bị này sẽ được đặt tại Bộ môn Di duyền của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học của Trường.