Sáng ngày 22/1/2018 đã diễn ra Lễ ký kết MOA giữa Khoa Khoa học đời sống, Trường Đại học Quốc gia GyeongSang, Hàn Quốc với Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Lễ ký kết có sự tham gia của 9 học giả đến từ Trường Đại học Quốc gia GyeongSang, Hàn Quốc và đại diện lãnh đạo, các giảng viên, cán bộ Khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Phòng Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Tại Lễ ký kết, GS. Jae – Yean Kim – Giám đốc chương trình CK-I đã giới thiệu về Trường Đại học Quốc gia GyeongSang và Bộ môn Khoa học đời sống. TS. Nguyễn Trí Nhân – Trưởng Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học giới thiệu về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHCM.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết cũng đã lắng nghe 3 bài thuyết trình chuyên môn về vật lý thực vật, khoa học thực vật, gen thực vật và công nghệ sinh học được trình bày bởi các Giáo sư: Sang Hee Kim, Cheol Hwangbo và Yang Jae Kang.

Thay mặt lãnh đạo hai Trường, GS. Jiyun Hoo – Trưởng bộ phận Khoa học đời sống, Trường Đại học Quốc gia GyeongSang và TS. Nguyễn Trí Nhân – Trưởng khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, 2 bên thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển giáo dục và học thuật; trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên; thực hiện chung các dự án nghiên cứu, giảng dạy, hội nghị chuyên đề; trao đổi các thông tin, tư liệu học thuật.

Trường Đại học Gyeongsang được thành lập vào năm 1948 là tiền thân của Đại học Nông nghiệp Jinju, là Trường quốc lập tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc. Trường có hơn 804 giảng viên cùng với hơn 521 cán bộ viên, 24.462 sinh viên, với cấu trúc 3 khu khuôn viên rộng khoảng 1,652km2 bao gồm 13 trường đại học trực thuộc, 8 trường hệ sau đại học, 22 viện nghiên cứu. Các chuyên ngành đào tạo: Khoa học đời sống, Kỹ thuật cơ khí và Hàng không, Kỹ thuật vật liệu cao và Nano là những chuyên ngành đứng thứ 3 tại Hàn Quốc. Đại học quốc gia Gyeongsang là một trong 10 trường chuẩn quốc gia có vai trò hàng đầu trong sự nghiệp phát triển giáo dục Hàn Quốc hơn 60 năm qua.

Tin KHTN