LỄ KỶ NIỆM “20 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH KHOA HỌC VẬT LIỆU – HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN”

LỄ KỶ NIỆM “20 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH KHOA HỌC VẬT LIỆU – HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN”

Sáng Chủ nhật ngày 30.10.2022, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã diễn ra Lễ kỷ niệm “20 năm thành lập Ngành Khoa học Vật liệu – Hội ngộ và Tri ân”. Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng sau 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển Ngành Khoa học Vật liệu.

Đến tham dự buổi Lễ có PGS. TS. Lâm Quang Vinh, Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Cao Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Minh Triết, Phó Hiệu Trưởng; các Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị thành viên trong ĐHQG, nguyên lãnh đạo nhà trường và Khoa KH&CN Vật liệu, Ban giám hiệu Trường ĐH KHTN, lãnh đạo các Trường, Viện và các doanh nghiệp đối tác của Khoa.

   

Để chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm, các hoạt động thể thao gồm cầu lông, bóng đá, chạy bộ đã được tổ chức với hơn 300 vận động viên tham gia từ sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ viên chức và các doanh nghiệp. Các hoạt động thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, kết nối và tạo không khí phấn khởi trước thềm buổi lễ chính thức.

Trong buổi Lễ, các thế hệ cựu sinh viên đã được gặp lại và lắng nghe chia sẻ của các Thầy Cô, các thế hệ cựu sinh viên và nhìn lại chặng đường 20 năm của Ngành Khoa học Vật liệu. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng Khoa KH&CN Vật liệu đã đạt được những thành tích nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành khoa học và công nghệ vật liệu ở Trường ĐH KHTN và ĐHQG-HCM. Đây cũng là dịp Khoa gửi lời tri ân đến các Thầy Cô đã và đang công tác tại Khoa, các doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ cùng với Khoa trong thời gian qua. 11 suất học bổng “Khuyến học – Khuyến tài” được trao cho các sinh viên và học viên có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, để hỗ trợ và tạo thêm động lực cho các em trong quá trình học tập sắp tới.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và đầy cảm xúc. Các cựu sinh viên như có cảm giác được trở về mái nhà chung và cùng quyết tâm thực hiện tốt “Connect to shine” để lan tỏa hơn nữa tinh thần của khoa học vật liệu đến các thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh tại Buổi Lễ: