LỄ TRAO TẶNG CÂY XANH VÀ BỘ PHÂN LOẠI CHẤT THẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Sáng ngày 11/7, Công ty TNHH HORIBA Việt Nam và Công ty Cổ Phần Khoa học và Đổi mới Công nghệ ICG đã đến thăm Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và trao tặng 30 cây Giáng Hương và 30 bộ phân loại chất thải bảo vệ môi trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và hưởng ứng thực hiện cam kết của Nước ta tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) cho mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính để đạt Net Zero vào năm 2050.

Tham dự chương trình về phía đối tác có sự hiện diện của Ông Trần Khắc Vượng, Giám đốc chi nhánh HORIBA TP. HCM từ phía Công ty TNHH HORIBA Việt Nam; Bà Phan Ngọc Huyền Trân, Giám đốc và Ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Giám đốc từ phía Công ty Cổ Phần Khoa học và Đổi mới Công nghệ ICG. Về phía Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM có sự tiếp đón từ PGS. TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Nhà trường và PGS. TS. Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ.

HORIBA là công ty chuyên sản xuất các thiết bị đo và phân tích, cung cấp hàng loạt các thiết bị tối tân cho các thị trường quan trọng như ô tô, sản xuất chất bán dẫn, năng lượng, công nghệ sinh học, môi trường, y tế, dược và thực phẩm.

ICG là công ty tư vấn chuyên cung cấp giải pháp công nghệ, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất và các dịch vụ khác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, điện tử, công nghệ bán dẫn, năng lượng, công nghiệp và các lĩnh vực liên quan khác.

Net Zero, hoặc “Phát thải ròng bằng 0”, là một mục tiêu về môi trường nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính xuống mức cân bằng sao cho tổng lượng khí thải ròng được giảm xuống bằng không, góp phần quan trọng trong việc giảm tác động của Biến đổi khí hậu. Tham dự Hội nghị COP26 được tổ chức vào tháng 11/2021 tại Scotland (Vương quốc Anh), Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, giảm 30% lượng phát thải khí Metan gây Hiệu ứng nhà kính vào năm 2030. Các cam kết này đã được đánh giá cao và mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác cả trong Nước lẫn Quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn và thích nghi với biến đổi khí hậu.