Lực lượng tự vệ Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM tham gia đợt huấn luyện chính trị, quân sự năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 09-KH/BCHQS ngày 28/9/2017 của Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, ngày 28/10 vừa qua, Trung đội tự vệ Trường ĐH KHTN đã triển khai công tác huấn luyện chính trị, quân sự năm 2017 cho BCHQS cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ (LLTV) tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG-HCM.

Đợt huấn luyện diễn ra trong 2 ngày từ 28/10 đến 29/10/2017.

Đại tá Nguyễn Tấn Hưng, Phó chỉ Huy Trưởng BCHQS ĐHQG-HCM, Phó Giám đốc Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG-HCM phát biểu chỉ đạo đợt huấn luyện của LLTV Trường ĐH KHTN.

Trong thời gian 2 ngày, các chiến sĩ tự vệ đã được trang bị các kiến thức cơ bản của chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Bên cạnh đó, các chiến sĩ cũng được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, kỹ năng bắn súng, đội ngũ chiến thuật, phòng chống bạo động, kỹ thuật sơ cấp cứu, băng bó tạm thời vết thương,…

Phát biểu khai mạc đợt huấn luyện, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Chính trị viên BCHQS Trường đã gửi lời cảm ơn BCHQS ĐHQG-HCM, Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG-HCM đã tạo điều kiện hỗ trợ đợt huấn luyện LLTV Trường ĐH KHTN.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu cũng đã đại diện BCHQS Trường trao quyết định kết nạp thêm chiến sĩ tự vệ bổ sung cho LLTV Trường ĐH KHTN.

lltv2017-2.jpg

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Chính trị viên BCHQS Trường trao quyết định kết nạp chiến sĩ tự vệ tại Lễ khai mạc đợt huấn luyện

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm giúp các chiến sĩ nhận thức đầy đủ vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực tham mưu cho các cấp ủy, chỉ huy các cấp trong việc xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng – an ninh, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

lltv-2017-3.jpg

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Chính trị viên BCHQS Trường tặng quà lưu niệm cảm ơn BCHQS ĐHQG-HCM, Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG-HCM

Một số hình ảnh của đợt huấn luyện:

lltv2017-4.jpglltv2017-7.jpg

lltv207-6.jpg

lltv2017-8.jpglltv-2079.jpg

Các chiến sĩ LLTV Trường ĐH KHTN nhiệt tình tham gia vào đợt huấn luyện

lltv2017-10.jpg

BCHQS Trường ĐH KHTN, Giảng viên huấn luyện và các chiến sĩ tự vệ chụp hình lưu niệm kết thúc đợt tập huấn tại Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh ĐHQG-HCM.

Tin KHTN