Ngành Hóa học Trường ĐH KHTN nhận chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Ngành Hóa học Trường ĐH KHTN nhận chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Vừa qua (22/1), Đai học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) phối hợp cùng Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA đến các trường thành viên của ĐHQG-HCM.

Theo đó, trong đợt này Trường ĐH Bách Khoa đã được trao chứng nhận AUN cấp cơ sở đào tạo; 06 trường thành viên khác được trao chứng nhận cấp chương trình cho 09 chương trình đào tạo.

Tại buổi lễ, ngành Hóa học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên được chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Hóa học Trường ĐH KHTN (giữa) nhận chứng nhận AUN-AQ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Hóa học, TS Nguyễn Công Tránh – Phó Khoa Hóa học.

Tháng 09/2016, đoàn chuyên gia AUN đến Trường ĐH KHTN để kiểm định cấp chương trình đào tạo ngành Hóa học của Khoa Hóa học. Kết quả kiểm định đạt 4.3 điểm, chính thức được công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành vào năm 2004 bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network), với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường ĐH trong Khu vực ASEAN, và hướng đến hoạt động liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn giữa những Trường ĐH trong Mạng lưới.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo một cách toàn diện từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra; khung chương trình; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất; công tác đảm bảo chất lượng; kết nối giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp…

Cán bộ Trường ĐH KHTN tham dự buổi Lễ

 

Tin KHTN