Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp lần VII, năm 2019

Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp lần VII, năm 2019

Ngày 13 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp lần VII, năm 2019”

 PGS.TS Trần Cao Vinh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phát biểu tại Ngày hội

Ngày hội là dịp để sinh viên trường có điều kiện tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế, tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đào tạo.

Chương trình có sự tham gia của 41 doanh nghiệp với 42 sàn dịch vụ việc làm để giới thiệu nhu cầu tuyển dụng của công ty/doanh nghiệp, tương tác và tuyển dụng trực tiếp.

Tại ngày hội, 03 hội thảo giới thiệu, định hướng cho sinh viên những kỹ năng cơ bản tìm kiếm việc trong thời đại 4.0 được tổ chức:

  • Hội thảo chuyên đề “Tôi đi tìm việc” (Phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong)
  • Hội thảo “IOT-nền tảng kết nối tương lai thời đại Cách mạng công nghiệp0” (phối hợp Viện Đào tạo Quốc tế FPT)
  • Hội thảo “Kỹ năng tìm việc thời 4.0” (phối hợp với Công ty Cổ phần Jobs Go)

Các cuộc Phỏng vấn thử của Công ty TNHH Fossil Việt Nam và Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm Tường Minh – TMA Solutions được diễn ra, nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, rèn luyện bản lĩnh cá nhân, đặc biệt là nhận được cơ hội thực tập, việc làm từ công ty.

Trong khuôn khổ chương trình, ý tưởng khởi nghiệp thông qua các dự án, mô hình, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng thực tiễn của Thầy/Cô, cán bộ trẻ, sinh viên và các Câu lạc bộ được trưng bày; các khu vực gameshow hoạt náo diễn ra sôi động.

 

Bên cạnh Lễ khai mạc ngày hội sinh viên và doanh nghiệp, các hoạt động song song khác nằm trong chuỗi sự kiện cũng đồng thời được tổ chức gồm: Hội thảo “Happiness scholarship năm 2019 và cơ hội nghề nghiệp với Acecook” và Chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ lần XII, năm 2019” dành dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội có điểm học tập tốt, tổng cộng 20 suất học bổng, mỗi suất trị trị giá 5.000.000 đồng.

Tin HCMUS