NGÀY HỘI SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP – NĂM 2023 (ĐỢT 1)

Tiếp nối thành công của chương trình “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp – Năm 2022, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức “NGÀY HỘI SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP (ĐỢT 1) – NĂM 2023” vào ngày 04 tháng 6 năm 2023 trong khuôn viên trường tại Khu đô thị Đại học Quốc gia tại Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội là dịp để sinh viên trường có điều kiện tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế, tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Đây cũng là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đào tạo.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP – NĂM 2023 (ĐỢT 1)” BAO GỒM:

• HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN TRƯỚC NGÀY HỘI:

Chương trình hội thảo: “Blockchain and Smart-contract Foundation for Solana/Web3 developer” ngày 20/02/2023 tại Giảng đường 1, cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phối hợp với MMG Unitour tổ chức.

Chương trình hội thảo: “Hoàn Thiện CV – It’s So Easy”, ngày 19/5/2023 trên nền tảng Zoom. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo YOOT.

• LỄ KHAI MẠC NGÀY HỘI SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP – NĂM 2023 (ĐỢT 1)”:

Diễn ra từ 08g00 đến 09g30, ngày 04/6/2023 tại sân Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (Cơ sở 2, Khu đô thị Đại học Quốc gia tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

• CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – NĂM 2023”:

Dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội có điểm học tập tốt, tổng cộng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng/suất.

• HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ:

Chương trình hội thảo: “CIMB Asean Scholarship 2023 – Be The Next Generation of Change-makers” tổ chức ngày 04/6/2023 tại Hội trường B, cơ sở Linh Trung. Buổi hội thảo nhằm đưa ra lời khuyên và kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên muốn săn thành công học bổng Đông Nam Á của CIMB.

Tọa đàm “Xu hướng, Thách thức, Cơ hội – Tương lai Công nghệ dữ liệu” ngày 04/6/2023 tại sân khấu Trung tâm do Công ty TNHH Bosch Global Software Technologies tổ chức.

• 34 DOANH NGHIỆP 48 SÀN DỊCH VỤ VIỆC LÀM: Giới thiệu nhu cầu tuyển dụng của công ty/doanh nghiệp, tương tác và tuyển dụng trực tiếp.

Các công ty/doanh nghiệp tham gia sàn dịch vụ, việc làm bao gồm: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB); Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam; Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Trí Việt; VNPT Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Bosch Global Software Technologies Vietnam; Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam; Công ty TNHH MiTek Việt Nam; Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời – Ahamove; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh TP.HCM; Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào Tạo Imap Việt Nam; Công ty Cổ phần Anh văn Hội Việt – Mỹ; SILICON STACK; Công ty Manulife Vietnam; Amaris Vietnam Company Limited; Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service); SPIRALEDGE; Công ty TNHH Công nghệ Faraday Việt Nam; Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam); Công ty Cổ phần Bản Viên; Công ty TNHH CMC Global; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.HCM (HD Bank); Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam; Công ty Cổ phần Chứng khoán Kis Việt Nam; Công ty Ajinomoto Việt Nam; DIGI-TEXX VIETNAM; Ngân hàng TNHH MTV WOORI Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Mindfully; Công ty TNHH Fourth Valley Concierge Việt Nam; Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; Công ty TNHH NEC Việt Nam; Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Phong Vũ; Công ty TNHH A I Ơ I Studios.

• PHỎNG VẤN VIỆC LÀM:

Phòng phỏng vấn của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (Địa điểm: Phòng 6.8 – Tòa Nhà điều hành).

• KHU VỰC TRIỂN LÃM “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SẢN PHẨM SÁNG TẠO”:

Mô hình “Xe Điều Khiển, Board Mạch Vi Điều Khiển”;

Mô hình “Trải Nghiệm Không Chạm Trò Chơi Phân Loại Rác”;

Sản phẩm thân thiện với môi trường “Túi Thơm; Polyme Có Khả Năng Phân Hủy”.

• 10 GIAN HÀNG CỦA THẦY CÔ, CÁN BỘ TRẺ, SINH VIÊN VÀ CLB ĐỘI NHÓM TRƯỜNG: Khu vực trưng bày và kinh doanh các sản phẩm với giá ưu đãi cho sinh viên như thực phẩm, nước uống, đồ handmade, phụ kiện, quần áo, đồ điện tử.
  • KHU VỰC TRIỂN LÃM CÁC CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM: Gần 300 nguồn thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các công ty/doanh nghiệp lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật, cơ hội thực tập tại các công ty với các đầu công việc full-time, part-time.
  • MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KHÁC: Các chương trình bốc thăm trúng thưởng, chương trình ưu đãi tại một số gian hàng tham gia trong ngày hội, các chương trình học bổng, quà tặng trong ngày hội,…

“Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp – Năm 2023 (Đợt 1)” được chỉ đạo thực hiện bởi Ban Giám Hiệu Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường tổ chức thực hiện với sự tài trợ của các đơn vị: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (Tài trợ Vàng); Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (Tài trợ Bạc); Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Trí Việt (Đồng tài trợ); VNPT Thành phố Hồ Chí Minh (Đồng tài trợ).