“Ngày Hội Sinh viên và Doanh nghiệp” Trường ĐH KHTN – 5 năm, 1 chặng đường

“Ngày Hội Sinh viên và Doanh nghiệp” Trường ĐH KHTN – 5 năm, 1 chặng đường

Tiếp nối thành công qua 4 lần tổ chức, sáng 15/10/2017, Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp lần V – năm 2017 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) tiếp tục diễn ra tại cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP.HCM) của Trường. 

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu và sinh viên tham dự đã có cơ hội nhìn lại chặng đường phát triển của Ngày hội qua 5 lần tổ chức; đồng thời cũng là dịp để BTC tôn vinh và tri ân hơn 30 đơn vị doanh nghiệp đã tham gia Ngày hội, đặc biệt là các đơn vị đồng hành và tài trợ cho ngày hội năm nay như: Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty TNHH FOSSIL Việt Nam, Công ty TNHH BBV Việt Nam, Công ty TNHH VSL Việt Nam.

Tôn vinh các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày hội

Cũng trong Lễ khai mạc, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã phối hợp với Đơn vị tài trợ chính là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và nhóm cựu sinh viên Nbin trao 20 suất học bổng Thắp sáng ước mơ, mỗi suất học bổng trị giá 4.000.000 đồng, dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội cũng như các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội của trường đạt thành điểm học tập tốt.

Năm nay, BTC đã trao 20 suất học bổng Thắp sáng ước mơ

Tham gia Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp năm nay, sinh viên có thể tìm hiểu thông tin, tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp cũng như có cơ hội tìm được những việc làm phù hợp chuyên ngành thông qua tại 25 sàn dịch vụ việc làm đến từ đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước như : Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty TNHH Fossil Việt Nam, Công ty TNHH Fourth Valley Concierge Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB),  Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam,… cũng như 10 công ty, dự án khởi nghiệp và gần 2000 đầu công việc bán thời gian, thực tập cho sinh viên lựa chọn.

Sinh viên tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp năm nay, còn diễn ra các hoạt động nhằm trau dồi kỹ năng mềm cho sinh viên như: Hội thảo chuyên đề “Industry 4.0 thay đổi nghề nghiệp như thế nào – Industry 4.0 Career Transformation” hay Phỏng vấn thử của Công ty TNHH Fossil. Các hoạt động đều thu hút đông đảo các bạn sinh viên và góp phần tạo thêm cho các bạn thêm nhiều giá trị quan trọng.

Kết thúc Ngày hội chính là phần được các bạn sinh viên háo hức mong chờ nhất, phần bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị đến từ phía Ban tổ chức như: sổ tay, áo thun, áo khoát, USB và đặc biệt là chiếc điện thoại Samsung J7 Pro.

Trải qua 5 lần tổ chức, “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” Trường ĐH KHTN đang dần trở thành một hoạt động thu hút sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp tại khu vực phía Nam. Ngày hội không chỉ tạo điều kiện để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do nhà trường đào tạo mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước của Trường ĐH KHTN.

Qua 5 năm, Ngày hội vẫn luôn là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và doanh nghiệp

 

Tin, ảnh: M.A.T