Ngày hội việc làm (FIT Job Fair) năm 2020

Ngày hội việc làm (FIT Job Fair) năm 2020

Ngày 26/07 vừa qua, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020. Đây là hoạt động truyền thống của Khoa, thường được tổ chức thường niên vào cuối tháng 4 hàng năm. Tuy năm nay diễn ra muộn hơn do khoảng thời gian nghỉ phòng tránh dịch COVID-19, ngày hội vẫn quy tụ sự đồng hành của gần 30 công ty công nghệ hàng đầu (với 39 gian hàng) và hàng trăm vị trí tuyển dụng. Mỗi công ty đều mang đến những nét đặc trưng riêng nhằm giới thiệu các vị trí tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực trẻ.

Điểm nhấn của ngày hội chính là chương trình “Phỏng vấn thử – Việc thật”. Sinh viên ứng tuyển hồ sơ gồm CV và bảng điểm học tập. Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn để tuyển dụng trực tiếp. Mục đích của chương trình nhằm giúp các bạn làm quen với cách thức phỏng vấn, tuyển dụng từ công ty cũng như trao đổi trực tiếp để trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao cơ hội nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Đồng thời, trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động:

– Chương trình FIT Open Day – một ngày là sinh viên Công nghệ thông tin – dành cho học sinh THPT, được tổ chức lần đầu tiên. Đây là dịp để các bạn học sinh THPT được trải nghiệm một ngày làm sinh viên của Trường với các hoạt động tìm hiểu về ngành nghề, giao lưu, kết nối với các đồng môn khóa trên, được tham gia vào buổi học tiêu chuẩn, tham quan gian hàng của các doanh nghiệp,…

– Học bổng “Hành trang hướng nghiệp”: 15 suất học bổng được các công ty trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập; sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội.

Với hơn 1500 người tham gia, Ngày hội việc làm khoa Công nghệ Thông tin không chỉ là cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên theo học tại khoa mà còn tạo cầu nối giữa những bạn trẻ đam mê làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với các nhà tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực tiềm năng của các công ty.

Tin FIT -HCMUS.