NGÀY TRUYỀN THỐNG KHOA VẬT LÝ – VẬT LÝ KỸ THUẬT NĂM 2023

Ngày 07/05 vừa qua, Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật phối hợp với Cộng đồng Cựu sinh viên đã tổ chức thành công Ngày truyền thống Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật (VL-VLKT) năm 2023. Đây là dịp quý báu để các thế hệ thầy và trò cùng ôn lại những kỷ niệm, tổng kết, biểu dương những thành quả đã đạt được. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào và truyền thống Khoa, hướng tới những thành tích cao hơn trong tương lai.

Tham dự Buổi Lễ có PGS.TS Trần Cao Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường (cựu sinh viên Khoa); PGS.TS Trần Lê Quan, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Minh Triết, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Lâm Quang Vinh, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, ĐHQG-HCM (cựu sinh viên Khoa); các nhà giáo lão thành, lãnh đạo trường và đơn vị nhiều năm gắn bó với Khoa. Đặc biệt, Ngày hội vinh dự đón tiếp PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN, trở về nơi đã gắn bó với Thầy từ lúc là sinh viên đến khi trở thành giảng viên tại trường. Trong bài phát biểu, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt dành sự tri ân sâu sắc đến những quý thầy cô của Khoa VL-VLKT và mong muốn Cộng đồng cựu SV cùng Khoa thành lập Quỹ phát triển khoa học để tiếp sức cho các bạn sinh viên và giảng viên trong tương lai.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ trở về nơi thầy đã gắn bó rất nhiều năm

Đại diện Khoa kính tặng hoa tri ân cho Ban Giám hiệu Nhà trường

Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật là một trong những khoa có bề dày lịch sử lâu đời nhất Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với đa dạng ngành ĐH chính quy bao gồm: Vật lý học, Hải dương học, Kỹ thuật hạt nhân, Vật lý Y khoa và Công nghệ điện tử và tin học. Trong đó, vật lý học là ngành khoa học cơ bản, đóng vai trò nền tảng và quan trọng trong nhiều ngành khoa học và công nghệ như: khoa học môi trường, khoa học vũ trụ, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu, điện tử. Những ngành còn lại đào tạo định hướng ứng dụng và kỹ thuật nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 80 năm, Khoa đã và đang đào tạo cho đất nước rất nhiều nhân tài nổi bật trong học thuật, nghiên cứu, giảng dạy và cả triển khai ứng dụng trong các ngành kỹ thuật – công nghệ. Nhiều Cựu sinh viên Vật lý hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, và công ty đã trở thành những tấm gương truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực học tập cho các thế hệ đàn em.

Tri ân

Cái cúi đầu của sự tôn trọng

Trước khi diễn ra ngày hội, nhiều hoạt động sự kiện hướng về ngày truyền thống cũng được tổ chức nhằm mục đích kết nối các thế hệ Cựu sinh viên và sinh viên với nhau như: Giải bóng đá cựu Cựu sinh viên Vật lý, Giải tennis Cựu sinh viên Vật lý mở rộng, Ngày hội Khoa học mở, .…

Quỹ học bổng Cựu sinh viên đã được hình thành và phát triển nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập tốt. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các thế hệ đi trước đến các bạn sinh viên đang học tại Khoa VL-VLKT. Sau khi xem xét và tuyển chọn, Khoa đã thống nhất trao 12 suất học bổng từ Quỹ cho các bạn sinh viên.

SV nhận học bổng truyền thống Khoa

Trong không khí ấm áp của Buổi Lễ, Ban đại diện cộng đồng Cựu sinh viên Vật lý cũng đã được ra mắt và giới thiệu nhằm mục đích chung tay phát triển Cộng đồng CSV  khoa học trường Đại học Khoa học tự nhiên nói chung và của Khoa nói riêng. Ban đại diện cộng đồng Vật lý gồm các Anh Chị thuộc nhiều niên khóa khác nhau, nhằm dễ dàng kết nối các Anh Chị Cựu sinh viên khác.

Ra mắt Ban đại diện Cựu SV Vật lý

Khép lại Ngày truyền thống Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật năm 2023 hết sức sôi động và thật nhiều ý nghĩa. Chúc cho Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật và Ban đại diện cộng đồng Cựu sinh viên Vật lý ngày càng thành công và phát triển.

Hội ngộ

Hào khí Việt Nam