Phải coi trọng việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến

Phải coi trọng việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), do ĐHQG-HCM long trọng tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, ngày 11/6/2018

Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, sau Đại hội thi đua yêu nước lần IV (9/2015), Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể ĐHQG-HCM đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị khóa VII. Đến nay, ĐHQG-HCM đạt được nhiều thành quả quan trọng trong các lĩnh vực: quản trị hệ thống, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu  và công bố khoa học, phục vụ cộng đồng… 

Đặc biệt, ở lĩnh vực xếp hạng đại học, theo bảng xếp hạng QS Asia 2017-2018, ĐHQG-HCM được xếp vị trí 142 trong top 400 trường ĐH hàng đầu châu Á, tăng 5 bậc so với năm 2016. Đồng thời, đứng số 1 Việt Nam ở hai tiêu chí quan trọng “Danh tiếng học thuật” và “Danh tiếng với nhà tuyển dụng”.
“Vào ngày 6/6, Tổ chức giáo dục QS Anh quốc công bố Bẳng xếp hạng QS World 2019 cho 1.000 trường ĐH hàng đầu của 85 quốc gia. Việt Nam lần đầu tiên có hai đại diện trong bảng xếp hạng này là ĐHQG-HCM và ĐHQG Hà Nội. Trong đó, ĐHQG-HCM đứng top 701-750, ĐHQG Hà Nội đứng top 801-1.000” – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cũng lưu ý những nhiệm vụ quan trọng để tiến tới Đại hội thi đua yêu nước lần V của ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020. Theo đó, mỗi chi bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò tiên phong và là hạt nhân trong các phong trào thi đua ở cơ sở.

Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh: “Công tác thi đua phải thường xuyên, liên tục, có kiểm tra, đôn đốc; phải coi trọng việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến”.

ThS Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ĐHQG-HCM phát động phong trào thi đua, hướng đến Đại hội Thi đua yêu nước lần V năm 2020 của ĐHQG-HCM.

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQG-HCM tuyên dương và tặng bằng khen cho 14 tập thể và 40 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM; được phong tặng danh hiệu NGND, giáo sư, và được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba.
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và ông Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Thường trực ĐHQG-HCM trao bằng khen cho các gương điển hình tiên tiến.
 
PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ThS Lâm Tường Thoại trao bằng khen cho các gương điển hình tiên tiến
 
Tin: ĐHQG-HCM