Phó Đại Sứ Ireland thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Phó Đại Sứ Ireland thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Trong lịch trình ghé thăm và làm việc với các đối tác VIBE của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, chiều ngày 18.09.2018, tại Phòng I12, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Đoàn chuyên gia Ireland dẫn đầu là Phó Đại Sứ Elisa Cavacee đã ghé thăm trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHCM. Đại diện trường ĐH Khoa học Tự nhiên có PGS. TS. Trần Minh Triết – Phó hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Văn Mẫn – Trưởng phòng KHCN và nhóm nghiên cứu SL-STEAM là các thành viên thực hiện dự án VIBE 2018

Đại diện trường ĐH KHTN chụp hình lưu niệm cùng đại diện Đoàn Ireland

PGS. TS. Trần Văn Mẫn đã giới thiệu các thông tin tổng quan về trường ĐH KHTN, PGS. TS. Trần Minh Triết cũng đã giới thiệu thêm về các hoạt động nghiên cứu và phát triển STEM của CLB Robotics – IoT. Sau các hoạt động giới thiệu về trường, nhóm nghiên cứu SL-STEAM đã báo cáo tiến độ thực hiện dự án VIBE 2018 trong 9 tháng đầu của năm 2018 và trình diễn các sản phẩm (mô hình) là kết quả của các lớp học có triển khai tích hợp mô hình SL-STEM.

PGS. TS. Lê Mỹ Loan Phụng, ThS. Phan Nguyễn Ái Nhi trình bày về hoạt động của mô hình phản ứng tạo khí dành cho học sinh khiếm thị với Phó Đại Sứ Ireland – Cô Elisa Cavacee

Phó Đại Sứ Ireland đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc nghiêm túc của nhóm nghiên cứu SL-STEAM đồng thời Cô cũng mong muốn chương trình phát triển giáo dục STEM kết nối cộng đồng này sẽ tiếp tục lan tỏa đến mọi người và thành công hơn nữa.

Trường ĐH KHTN gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại Sứ Quán Ireland đã hỗ trợ nhóm nghiên cứu SL-STEAM thực hiện dự án VIBE 2018 “Kết nối Học tập phục vụ cộng đồng vào giáo dục STEM vì sự phát triển kinh tế – xã hội và công dân toàn cầu”.