Quán quân “Đấu trường AI- Reinforcement Learning”

“Đấu trường AI- Reinforcement Learning” là cuộc thi về Trí tuệ nhân tạo – Học tăng cường lần đầu diễn ra tại Việt Nam, nhằm mang tới thách thức chinh phục thuật toán mới, nâng cao năng lực kiến thức AI (trí tuệ nhân tạo) cho sinh viên, kỹ sư công nghệ thông tin; mở ra cơ hội nghiên cứu và đưa ra nhiều đóng góp cho công nghệ AI nói chung và Reinforcement Learning nói riêng.

Trong trận chung kết vừa diễn ra, ba nam sinh ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM của đội Black Panther đã giành chiến thắng khi dùng các thuật toán tự thiết kế dựa trên tư duy của người chơi.

Sử dụng thuật toán tự thiết kế dựa trên tư duy của người chơi Heuristic, ba sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM đã vượt qua thử thách để giành chiến thắng trước trí tuệ nhân tạo AI; đồng thời xuất sắc vượt qua gần 1.000 thí sinh đến từ 15 quốc gia giành ngôi quán quân “Đấu trường AI- Reinforcement Learning”.

Ba nam sinh viên năm nhất Khoa CNTT, Trường  ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Hoàng Linh, Huỳnh Ngô Trung Trực và Phan Văn Phát (từ trái ảnh sang phải) giành giải nhất trị giá 100 triệu đồng; giải Tài năng trị giá 20 triệu đồng; học bổng Tài năng trẻ AI do FUNiX tài trợ trị giá 60 triệu đồng, cùng chuyến tham gia Workshop về AI trị giá 20 triệu đồng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/ba-nam-sinh-lap-trinh-thuat-toan-danh-bai-tri-tue-nhan-tao-ai-1728090.tpo