Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên dẫn đầu vòng Sơ khảo cuộc thi Cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2020

Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên dẫn đầu vòng Sơ khảo  cuộc thi Cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2020

Sinh viên khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) đã xuất sắc dẫn đầu vòng Sơ khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2020, được tổ chức trong ngày 31/10 với 95 đội dự thi từ 31 trường Đại học-Cao đẳng trong nước và 6 quốc gia ASEAN khác.

Trải qua 8 tiếng thi đấu đầy căng thẳng, đội tuyển HCMUS.Twice với bốn thành viên: Vương Hy, Nguyễn Hy Hoài Lâm, Nguyễn Quốc Trung và Nguyễn Thụ Hồng Ân đã đạt được Giải Nhất khu vực Miền Nam. Đây cũng là đội cao điểm nhất trên bảng xếp hạng tổng sắp toàn cuộc thi ở tất cả các khu vực (với 6064 điểm), giành được tấm vé dự thi vòng Chung khảo của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020 tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Hà Nội. Ngoài ra, hai đội tuyển HCMUS.BlackPink và HCMUS.RedVelvet của trường cũng đạt giành được Giải Ba khu vực miền Nam.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2020 (ASCIS 2020) do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ GD-ĐT và Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông – tổ chức. Đây là một sân chơi nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về An toàn Thông tin (ATTT), đẩy mạnh và nâng cao nhân thức của sinh viên trong vấn đề ATTT cũng như đào tạo nguồn nhân lực ATTT cho Việt Nam. Cuộc thi được diễn ra hàng năm, thu hút được nhiều trường Đại học-Cao đẳng ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia. Vòng Sơ Khảo của cuộc thi được diễn ra theo hình thức Jeopardy với các chủ đề như: mật mã-mã hóa, an ninh Web, dịch ngược mã nguồn, khai thác lỗ hổng, lập trình,… và được tổ chức trực tiếp đồng thời tại hai khu vực thi đấu miền Bắc và miền Nam, cùng việc tham gia trực tuyến của các đội khách mời từ các quốc gia khác.