THẮNG GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ VI MẠCH CHO ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Ngày 18/5, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 15 năm 2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức đã trao giải cho cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1 năm 2024.

Kết quả chung cuộc, ba dự án của tác giả/ nhóm tác giả đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM đã đạt được giải thưởng:

• Giải Nhất của cuộc thi Thiết kế vi mạch lần 1 thuộc về Dự án “Thiết kế chip Analog Front-end nhiễu thấp tái cấu hình ứng dụng thu nhận tín hiệu từ cảm biến trên công nghệ CMOS 180nm”, tác giả Phạm Thế Hùng.
  • Giải Ba thuộc về Dự án “Thiết kế mạch SAR ADC hiệu suất cao ứng dụng chuyển đổi số tín hiệu từ cảm biến cho hệ thống IoT”, tác giả Nguyễn Mai Minh Kha.
  • Nhóm tác giả Trần Quốc Đăng, Tôn Nữ Tâm Nhi, Trịnh Huy Hoàng với Dự án Thiết kế hệ thống bảo mật mã hóa và chứng chỉ cho FIRMWARE ứng dụng cho hệ thống IoT”, đạt Giải Khuyến khích.

Cuộc thi thiết kế vi mạch TP HCM tổ chức lần đầu tiên bởi Ban quản lý Khu công nghệ cao, Thành đoàn, Sở Thông tin Truyền Thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia thành phố, với sự đồng hành của Techtronic Industries Việt Nam.

Sau 6 tháng, ban tổ chức nhận được tổng cộng 39 dự án tham gia cuộc thi, trải qua vòng thi sơ loại, có 5 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết, đáp ứng đủ 3 tiêu chí như: Có tính đổi mới sáng tạo, tính hiệu quả và khả năng ươm tạo phát triển. Một số dự án có những ý tưởng thiết kế vi mạch khá mới mẻ, được các chuyên gia, doanh nghiệp vi mạch đánh giá cao về tiềm năng ứng dụng vào thực tiễn, thương mại hóa ra thị trường và đăng ký văn bằng sở hữu trí tuệ.