Thông báo PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024 theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Thông báo PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024 theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM (sau đây gọi tắt là Trường ĐH KHTN hoặc Trường) thông báo về việc ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2024 của Trường theo quy định của ĐHQG-HCM như sau:

I. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẲNG

1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng (ƯTXTT): Là học sinh thuộc nhóm 05 học sinh của các trường đào tạo chương trình giáo dục trung học phổ thông chính quy (trường Tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT, trường THPT, sau đây gọi chung là trường THPT) có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 cao nhất Trường THPT và được Hiệu trưởng giới thiệu (hoặc Phó Hiệu trưởng được Hiệu trưởng ủy quyền giới thiệu), đồng thời phải thỏa các điều kiện sau:

a) Tốt nghiệp THPT năm 2024.

b) Đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm học lớp 10, 11 và 12.

c) Chỉ áp dụng một lần vào năm học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024.

2. Chỉ tiêu và số lượng nguyện vọng đăng ký ƯTXTT

a) Chỉ tiêu: từ 1% – 5% trên tổng chỉ tiêu dự kiến theo ngành/nhóm ngành tại Phụ lục 2.3. Tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành đối với các phương thức xét tuyển năm 2024 sẽ được Trường cập nhật/điều chỉnh sau khi có văn bản cho phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b) Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

 • Các thí sinh được đăng ký ƯTXTT tối đa 03 nguyện vọng vào các nhóm ngành/ngành của Trường ĐH KHTN (thí sinh chỉ được nộp cho duy nhất 01 Trường hoặc 01 đơn vị là thành viên của ĐHQG-HCM).
 • Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

3. Hướng dẫn cách thức đăng ký ƯTXTT:

a) Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM để điền thông tin đăng ký ƯTXTT địa chỉ đường link: tuyensinh.vnuhcm.edu.vn (tham khảo trước mẫu phiếu đăng ký tại Phụ lục 2.1).

b) Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký ƯTXTT, dán ảnh thẻ 4×6 mới nhất trong vòng 6 tháng, ký tên và làm thủ tục xin Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng trường THPT xác nhận các thông tin của thí sinh đã khai trên phiếu đăng ký đồng thời việc giới thiệu phải đảm bảo thí sinh thuộc đúng đối tượng tại khoản 1 mục I thông báo này.

c) Bước 3: Nộp bộ hồ sơ đăng ký ƯTXTT cho Trường ĐH KHTN trong theo quy định tại thông báo này.

4. Hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển

a) Phiếu đăng ký xét tuyển có giới thiệu và xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT về việc đảm bảo các tiêu chí với nguyên tắc chỉ giới thiệu 01 học sinh thuộc nhóm 05 học sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 cao nhất trường THPT. Phiếu này được hoàn thành và in từ hệ thống đăng ký tại mục 3.

b) Bản sao học bạ THPT có đủ 06 học kỳ có công chứng (hoặc bản sao học bạ THPT có xác nhận của trường THPT)

c) Bản sao có công chứng giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (nếu có).

d) Bài luận viết tay của thí sinh về nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành thí sinh đăng ký.

e) Lệ phí xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng.

5. Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển, phương thức nộp hồ sơ

a) Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển: Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 15/6/2024.

b) Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai phương thức như sau:

 • Nộp trực tiếp: Thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ và lệ phí tại Trường ĐH KHTN theo địa chỉ: số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM – Phòng Đào tạo (trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30).
 • Nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh:
 • Hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường ĐH KHTN, Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM. Trường chỉ nhận hồ sơ trong thời gian quy định căn cứ vào dấu xác nhận ngày gửi hồ sơ của Bưu điện. Trường sẽ hậu kiểm lại hồ sơ khi thí sinh làm thủ tục nhập học, khuyến nghị thí sinh nộp trước ngày 12/06/2024 để thuận lợi trong việc xử lý hồ sơ.
 • Lệ phí: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn như sau:
 • Tên tài khoản ngân hàng (viết đầy đủ): TRUONG DAI HOC KHOA HOC TU NHIEN
 • Số tài khoản: 638 020 101 7313, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thạnh.
 • Nội dung chuyển tiền: Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước công dân/Số chứng minh nhân dân Họ và tên XT PT2 (Ví dụ: 012345678999 Nguyễn Văn A XT PT2).

6. Tiêu chí xét tuyển

– Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh.

– Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển trong khi số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu, tiêu chí phụ sẽ được xem xét là giải thưởng học sinh giỏi/khoa học kỹ thuật cấp quốc gia/tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương theo thứ tự đoạt giải từ cao xuống thấp và chỉ xét các các giải gồm: giải Nhất, giải Nhì, hoặc giải Ba. Thí sinh chọn nộp giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT như trên.

7. Ngành được ưu tiên xét tuyển thẳng: Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHTN quyết định ngành được ưu tiên xét tuyển thẳng cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh và số lượng chỉ tiêu xét tuyển từng ngành.

II. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển (ƯTXT):

Thí sinh thuộc đối tượng là học sinh của các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc hoặc là học sinh của các trường THPT theo tiêu chí được ĐHQG-HCM quy định năm 2024 (theo danh sách phụ lục 2.2 đính kèm) đồng thời các đối tượng này phải thỏa cả 3 điều kiện tại các điểm a, b và c như sau:

a) Tốt nghiệp THPT năm 2024 và chỉ áp dụng một lần vào năm học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024;

b) Hạnh kiểm tốt trong 03 năm lớp 10, 11 và 12;

c) Đạt kết quả xếp loại học sinh giỏi 03 năm học lớp 10, 11 và 12; nếu thí sinh đạt kết quả xếp loại học tập từ loại khá trở lên trong 03 năm lớp 10, 11 và 12 thì phải có thêm 01 trong 03 điều kiện như sau:

i. Là thành viên đội tuyển của Trường hoặc tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương được cử tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (lưu ý thành viên của Trường tham gia cuộc thi học sinh giỏi hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương không được tính trong trường hợp này);

ii. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành thí sinh đăng ký, hay đạt huy chương Vàng, Bạc trong Kỳ thi Olympic 30/4;

iii. Đoạt giải Vô địch, nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi ICPC Trung học Phổ thông quốc gia chỉ khi đăng ký vào các ngành/nhóm ngành sau: 7480101_TT – Khoa học máy tính (CT Tiên tiến) ; 7480201_DKD – Công nghệ thông tin (CT tăng cường tiếng Anh); 7480201_NN – Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin; 7460101_NN Nhóm ngành Toán học, Toán Ứng dụng, Toán tin; 7460108 – Khoa học Dữ liệu; 7480107 – Trí tuệ nhân tạo; 7440102_NN Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lí điện tử và tin học, Công nghệ bán dẫn; 7440102_DKD Vật lý học (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_DKD Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_NN Nhóm ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Thiết kế vi mạch (dự kiến).

2. Chỉ tiêu và số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển

a) Chỉ tiêu:

 • Tối đa 20% trên tổng chỉ tiêu dự kiến theo ngành/nhóm ngành tại Phụ lục 2.3. Tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành đối với các phương thức xét tuyển năm 2024 sẽ được Trường cập nhật/điều chỉnh sau khi có văn bản cho phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trong năm đầu tiên Ngành Thiết kế vi mạch chỉ tiêu là 60; Ngành Công nghệ bán dẫn chỉ tiêu là 50; Ngành Khoa học quản lý và kinh tế đất đai chỉ tiêu là 60.

b) Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

 • Không giới hạn số nguyện vọng đăng ký vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN (xem Danh mục ngành đào tạo tại Phụ lục 2.3).
 • Nếu thí sinh đăng ký nhiều hơn hai nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH KHTN thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Ngoài ra, thứ tự ưu tiên nguyện vọng từ cao xuống thấp cũng được tính đến nếu thí sinh đăng ký nhiều trường thuộc ĐHQG-HCM.

3. Hướng dẫn cách thức đăng ký ƯTXT:

 • Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM để điền thông tin đăng ký ƯTXT địa chỉ đường link: vnuhcm.edu.vn/tuyensinh (tham khảo trước mẫu phiếu đăng ký tại Phụ lục 2.4).
 • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký ƯTXT, dán ảnh thẻ 4×6 mới nhất trong vòng 6 tháng, ký tên và đề nghị Trường THPT xác nhận các thông tin của thí sinh đã khai trên phiếu đăng ký.
 • Bước 3: Nộp bộ hồ sơ đăng ký ƯTXT cho Trường ĐH KHTN theo quy định tại thông báo này.

4. Hồ sơ đăng ký ƯTXT và lệ phí xét tuyển

a) Phiếu đăng ký ƯTXT được in từ hệ thống đăng ký ƯTXT và hoàn thành tại bước 1 và bước 2 mục 3 (*);

b) Một bài luận được viết tay trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;

c) Bản sao có công chứng học bạ 3 năm trung học phổ thông đủ 06 học kỳ (hoặc có xác nhận của trường THPT).

d) Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng nếu học sinh là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia (nếu có);

e) Bản sao có công chứng các thành tích đạt được có liên quan đến cộng điểm ưu tiên tại mục 6 (nếu có);

f) Lệ phí xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng.

(*) Lưu ý: Thí sinh in số phiếu ĐK ƯTXT tương ứng với số lượng trường thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

5. Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển, phương thức nộp hồ sơ

a) Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển: Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 15/6/2024.

b) Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai phương thức như sau:

 • Nộp trực tiếp: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại Trường ĐH KHTN theo địa chỉ: Phòng Đào tạo – số 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM (trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8giờ00 đến 11giờ00, buổi chiều từ 13giờ30 đến 16giờ30).
 • Nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh:
 • Hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường ĐH KHTN, Phòng Đào tạo, số 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM. Trường chỉ nhận hồ sơ trong thời gian quy định căn cứ vào dấu xác nhận ngày gửi hồ sơ của Bưu điện. Trường sẽ hậu kiểm lại hồ sơ khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Lưu ý thí sinh không để lệ phí xét tuyển vào hồ sơ.
 • Lệ phí: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn như sau:
 • Tên tài khoản ngân hàng (viết đầy đủ): TRUONG DAI HOC KHOA HOC TU NHIEN
 • Số tài khoản: 638 020 101 7313, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thạnh.
 • Nội dung chuyển tiền: Thí sinh ghi đúng thứ tự như sau: Số căn cước công dân/Số chứng minh nhân dân Họ và tên LPXT PT2 (Ví dụ: 012345678999 Nguyễn Văn A LPXT PT2).

6. Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

– Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn học tại các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển của từng ngành do thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có) được lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

– Điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo công thức như sau:

 

Trong đó,  “tổng điểm 3 năm” là tổng cộng điểm trung bình tại các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của các môn tương ứng trong tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh xem bảng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành tại phụ lục 2.3.

– Điểm ưu tiên xét tuyển được quy định tính theo công thức như sau:

 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đối với các môn có trong tổ hợp tuyển sinh của ngành đăng ký xét tuyển (xem bảng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành tại phụ lục 2.3) hoặc có nội dung môn thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển tại phụ lục 2.5: được cộng 0.5 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có nội dung cuộc thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển: được cộng 0.5 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải Vô địch trong cuộc thi lập trình ICPC Trung học Phổ thông Quốc gia khi đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành sau: 7480101_TT – Khoa học máy tính (CT Tiên tiến) ; 7480201_DKD – Công nghệ thông tin (CT tăng cường tiếng Anh); 7480201_NN – Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin; 7460101_NN Nhóm ngành Toán học, Toán Ứng dụng, Toán tin; 7460108 Khoa học Dữ liệu; 7480107 – Trí tuệ nhân tạo; 7440102_NN Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lí điện tử và tin học, Công nghệ bán dẫn; 7440102_DKD Vật lý học (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_DKD Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_NN Nhóm ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Thiết kế vi mạch (dự kiến): được cộng 0.5 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải nhất và giải nhì trong cuộc thi lập trình ICPC Trung học Phổ thông Quốc gia khi đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành sau: 7480101_TT – Khoa học máy tính (CT Tiên tiến) ; 7480201_DKD – Công nghệ thông tin (CT tăng cường tiếng Anh); 7480201_NN – Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin; 7460101_NN Nhóm ngành Toán học, Toán Ứng dụng, Toán tin; 7460108 Khoa học Dữ liệu; 7480107 – Trí tuệ nhân tạo; 7440102_NN Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lí điện tử và tin học, Công nghệ bán dẫn; 7440102_DKD Vật lý học (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_DKD Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_NN Nhóm ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Thiết kế vi mạch (dự kiến): được cộng 0.4 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đối với các môn có trong tổ hợp tuyển sinh của ngành đăng ký xét tuyển (xem bảng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành tại phụ lục 2.3) hoặc có nội dung môn thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển tại phụ lục 2.5: được cộng 0.4 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có nội dung cuộc thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển: được cộng 0.4 điểm.
 • Thí sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đoạt giải nhất, nhì đối với các môn có trong tổ hợp tuyển sinh của ngành đăng ký xét tuyển (xem bảng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành tại phụ lục 2.3 hoặc có nội dung môn thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển tại phụ lục 2.5: được cộng 0.3 điểm.
 • Thí sinh dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đoạt giải nhất, nhì trong hệ thống tuyển chọn cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia có nội dung cuộc thi thuộc ngành đúng/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển: được cộng 0.3 điểm.
 • Thí sinh đoạt giải ba và giải khuyến khích trong cuộc thi lập trình ICPC Trung học Phổ thông Quốc gia khi đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành sau: 7480101_TT – Khoa học máy tính (CT Tiên tiến) ; 7480201_DKD – Công nghệ thông tin (CT tăng cường tiếng Anh); 7480201_NN – Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin; 7460101_NN Nhóm ngành Toán học, Toán Ứng dụng, Toán tin; 7480109 Khoa học Dữ liệu; 7480107 – Trí tuệ nhân tạo; 7440102_NN Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lí điện tử và tin học, Công nghệ bán dẫn; 7440102_DKD Vật lý học (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_DKD Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Chương trình tăng cường tiếng Anh); 7520207_NN Nhóm ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Thiết kế vi mạch (dự kiến): được cộng 0.3 điểm.
 • Thí sinh đạt huy chương Vàng, Bạc trong Kỳ thi Olympic 30/4 có nội dung môn thi thuộc ngành / ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển: được cộng 0.2 điểm.
 • Thí sinh là học sinh trường chuyên/năng khiếu trong ba năm lớp 10, 11, 12 thuộc các trường chuyên/năng khiếu trong danh sách các trường ƯTXT của ĐHQG: được cộng 0.2 điểm.

– Trường hợp thí sinh thỏa nhiều điều kiện ưu tiên, thí sinh chỉ được cộng một loại điểm ưu tiên cao nhất.

– Khi các thí sinh có điểm bằng nhau trong khi số lượng thí sinh vượt chỉ tiêu thì tiêu chí phụ sẽ dựa trên chất lượng của bài luận của thí sinh.

– Điểm ưu tiên cao nhất thí sinh được cộng vào điểm xét tuyển sao cho tổng điểm xét tuyển của thí sinh tối đa là 10 điểm.

7. Ngành được ưu tiên xét tuyển: Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHTN quyết định ngành được ưu tiên xét tuyển cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh, điều kiện và tiêu chí xét tuyển.

IIII. CÔNG BỐ KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN

1. Công bố kết quả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyểnDự kiến trước 17giờ00 ngày 29/6/2024, Trường sẽ công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện được ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường theo địa chỉ: https://www.hcmus.edu.vn

2. Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được cập nhật lên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh trúng tuyển theo dõi thông báo của Trường, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được công nhận trúng tuyển chính thức.

3. Tên phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định đối với phương thức “Ưu tiên xét tuyển thẳng” tại mục I: Xét tuyển thẳng theo Đề án của CSĐT.

4. Tên phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định đối với phương thức “Ưu tiên xét tuyển” tại mục I: Xét kết hợp giữa tuyển thẳng theo Đề án và các phương thức khác.

IV. CÁC LƯU Ý CHUNG

1. Thí sinh tìm hiểu và nắm rõ thông tin xét tuyển trong đề án tuyển sinh của Trường và thường xuyên theo dõi các thông báo của Trường để thực hiện đúng các quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục, thời gian và thông tin liên quan đến dự tuyển/xét tuyển. Địa chỉ trang thông tin của Trường: https://tuyensinh.hcmus.edu.vn.

2. Thí sinh trúng tuyển phải đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT, xác nhận nhập học trực tuyến theo quy định của Bộ GDĐT. Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng và đầy đủ quy trình đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Thí sinh phải nắm rõ tên phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định tương ứng đối với phương thức xét tuyển của Trường để thuận tiện khi ĐKXT và XNNH trực tuyến theo quy định của Bộ GDĐT.

4. Nếu còn thắc mắc về các nội dung thông báo này, thí sinh gửi câu hỏi qua địa chỉ email: pdttuyensinh@hcmus.edu.vn để được giải đáp (trả lời chậm nhất trong vòng 48 tiếng)./.

Download Phụ lục: tại đây

Attachments:
Download this file (TB02_TB UTXTT_UTXT_DHQG 2024_PT2.pdf)TB02_TB UTXTT_UTXT_DHQG 2024_PT2.pdf [ ] 12606 kB