Thông báo thu học phí HK2/2022-2023 – Đại học, Cao đẳng chính quy

Thông báo thu học phí HK2/2022-2023 – Đại học, Cao đẳng chính quy

THÔNG BÁO

Về việc thu học phí học kỳ 2 năm học 2022-2023

đối với sinh viên trình độ cao đẳng và đại học hệ chính quy

chương trình đại trà

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (sau đây gọi tắt là Trường) thông báo về việc thu học phí học kỳ 2 năm học 2022-2023 đối với sinh viên (SV) trình độ cao đẳng và đại học hệ chính quy chương trình đại trà như  sau:

  1. Đối với sinh viên trình độ cao đẳng và đại học chương trình đại trà khóa tuyển 2021 trở về trước

– Học phí đối với sinh viên trình độ cao đẳng và đại học hệ chính quy chương trình đại trà (kể cả sinh viên cử nhân tài năng) được thu theo học kỳ căn cứ vào tổng số tiết của các học phần mà sinh viên đăng ký học trong học kỳ và mức thu của một tín chỉ học phí được quy định theo năm học, trong đó 15 tiết của học phần được tính là một tín chỉ học phí.

– Mức thu của một tín chỉ học phí (còn gọi là đơn giá tín chỉ học phí) được thu theo quy định tại Quyết định số 2517/QĐ-KHTN ngày 22/12/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM về việc ban hành quy định thu học phí năm học 2022-2023 trình độ cao đẳng và đại học hệ chính quy chương trình đại trà khóa tuyển 2021 trở về trước (đính kèm quyết định).

  1. Đối với sinh viên trình độ đại học chương trình đại trà khóa tuyển 2022

– Học phí đối với sinh viên trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà (kể cả sinh viên cử nhân tài năng) được thu theo học kỳ căn cứ vào tổng số tiết của các học phần mà sinh viên đăng ký học trong học kỳ và mức thu của một tín chỉ học phí được quy định theo năm học, trong đó 15 tiết của học phần được tính là một tín chỉ học phí.

– Mức thu của một tín chỉ học phí (còn gọi là đơn giá tín chỉ học phí) được xác định căn cứ vào mức học phí theo khối ngành, lĩnh vực đào tạo, loại học phần và tổng số tín chỉ học phí toàn khóa học. Mức thu của một tín chỉ học phí trong năm học 2022-2023 đối với sinh viên trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà khóa tuyển 2022 được quy định tại phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định số 2518/QĐ-KHTN ngày 22/12/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM về việc ban hành quy định thu học phí năm học 2022-2023 trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà khóa tuyển 2022 (đính kèm quyết định).

  1. Thời gian đóng học phí

SV xem học phí phải đóng trên hệ thống Portal trường (Dashboard à Quản lý học tập à Tra cứu học phí) từ ngày 31/03/2023

– SV đóng học phí từ ngày 11/04/2023 đến 05/05/2023.

 

  1. Cách thức đóng học phí

          a. Sinh viên đóng học phí qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank: tại các chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch hoặc qua dịch vụ Internet, E-Mobile Banking của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank theo hình thức Bill Payment.

  • Sinh viên (hoặc phụ huynh) cung cấp: mã số sinh viên và tên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho nhân viên ngân hàng Agribank khi liên hệ đóng học phí. Sinh viên không đóng học phí theo hình thức chuyển khoản.
  • Sau khi đóng học phí, sinh viên (hoặc phụ huynh) phải giữ chứng từ nộp tiền của ngân hàng để xác nhận đã đóng học phí khi cần thiết. Hóa đơn thu học phí sẽ được gửi vào địa chỉ email của sinh viên.
  • Sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 0902 093 310 (anh Duy) để được hỗ trợ từ Ngân hàng Agribank hướng dẫn đóng học phí.

         b. Đóng học phí qua ứng dụng Viettel Money: Sinh viên có thể đóng học phí trên App “Viettel Money” còn gọi là hệ sinh thái tài chính số. App Viettel Money cài đặt được tất cả các nhà mạng viễn thông, liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc, chi tiết hướng dẫn thanh toán tại: https://khuyenmai.vtmoney.vn/thanh-toan-hoc-phi-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-tp-hcm-nhanh-chong-va-tien-loi.html.

  • Sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 0979 142 669 (anh Trí) hoặc số tổng đài 1800 9000 (miễn phí) để được hỗ trợ từ  Viettel Money.

          c. Đóng học phí qua cổng kết nối thanh toán của VNPAY: Sinh viên có nhu cầu thanh toán học phí và các loại phí khác (bảo hiểm, lệ phí ký túc xá…) thì chỉ cần đăng nhập vào website: https://hocphi.hcmus.edu.vn, gõ mã sinh viên để đăng nhập và thanh toán. VNPAY kết nối với 40 ngân hàng tại Việt Nam, khi thanh toán xong sẽ gạch nợ trực tiếp trên hệ thống thu học phí của nhà trường. Phí giao dịch (do người sử dụng kênh thanh toán trả) như sau: Thẻ nội địa/tài khoản ngân hàng/ví điện tử: 5.500 VNĐ/giao dịch./.

 

Nơi nhận:                                                                                             

– Như trên (để thực hiện);

– Lưu: VT, ĐT, KHTC, CTSV.

 

 HIỆU TRƯỞNG

 

 

Trần Lê Quan