THÔNG BÁO Tổ chức Đường chạy sinh viên “S-UPRACExHCMUS” năm 2023

THÔNG BÁO  Tổ chức Đường chạy sinh viên “S-UPRACExHCMUS” năm 2023

Tổ chức Đường chạy sinh viên “S-UPRACExHCMUS” năm 2023

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  • Tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất, nâng cao sức khoẻ cho người học, cán bộ, viên chức, người lao động trong trường; từ đó, nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thể thao, cân bằng giữa học tập, làm việc và rèn luyện thể chất trong sinh viên; góp phần phòng, chống, tránh các tệ nạn xã hội trong học đường.
  • Triển khai, thực hiện hiệu quả, thiết thực Chương trình “Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025” của Bộ Giáo dục – Đào tạo; Kế hoạch số 593/KH-BGDĐT ngày 10/4/2023 của Bộ Giáo dục – Đào tạo về việc triển khai nhiệm vụ thực hiện Đề án Tổng thể phát triển Giáo dục thể chất và Thể thao trường học năm 2023;
  • Đảm bảo thực hiện hiệu quả mục đích hoạt động, các vấn đề an toàn trong công tác tổ chức; sự kiện tổ chức tiết kiệm, thiết thực và phù hợp thực tế.
  • Sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong công tác tổ chức; hiệu quả trong công tác truyền thông, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  2. Thời gian: 6g00 – 11g00, ngày 15/10/2023 (chủ nhật).
  3. Địa điểm: Khuôn viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên, cơ sở Thủ Đức – Dĩ An.
  4. Đối tượng tham gia:
  • Người học (sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh) đang học tập tại trường;
  • Cán bộ, viên chức, người lao động.
  1. Số lượng (dự kiến): 500 sinh viên
  2. Đơn vị đăng cai tổ chức:
  • Phòng Công tác Sinh viên;
  • Hội sinh viên Trường.
  1. Đơn vị hỗ trợ: Ban tổ chức Sự kiện UPRACE 2023.

• NỘI DUNG THỰC HIỆN
  1. Nội dung: Người học, cán bộ, viên chức, người lao động đăng ký tham gia đường chạy (sau đây gọi là: vận động viên (VĐV)) trực tiếp trong khuôn viên trường, sử dụng ứng dụng UpRace để ghi nhận kết quả tham gia.
  2. Tên gọi chính thức (sau đây gọi là: sự kiện): Đường chạy sinh viên “S-UPRACExHCMUS” năm 2023
  3. Đăng ký tham gia:
  • Vận động viên đăng ký tham gia sự kiện bằng hình thức trực tuyến tại đường dẫn: https://forms.office.com/r/wsYPn1VyPY
  • Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 08/10/2023.
  • Mỗi VĐV đăng ký tham gia chọn 01 trong các mốc thử thách như sau:

+ Đối với Nam: 5.000 m, 10.000 m.

+ Đối với Nữ: 3.000 m, 5.000 m.

• Yêu cầu về sức khoẻ: VĐV đăng ký tham gia sự kiện phải có sức khoẻ tốt, không có tiền sử mắc các bệnh về tim, mạch, huyết áp. VĐV phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình khi đăng ký tham gia sự kiện.
  1. Hình thức tham gia
  • Mỗi VĐV tham gia được phát 01 mã BIB tương ứng với thông tin đăng ký. VĐV có thể nhận mã này trước ngày chạy hoặc ngay sáng hôm đơn vị tổ chức.
  • Mỗi VĐV tham gia chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra: thẻ sinh viên, học viên (đối với người học), thẻ cán bộ/CCCD (đối với cán bộ, viên chức, người lao động).
  • Trang phục: Mỗi VĐV chuẩn bị trang phục phù hợp với tính chất, nội dung của sự kiện, trên áo mỗi VĐV sẽ được dán một mã BIB do BTC cung cấp.
  • VĐV tải ứng dụng UpRace trên AppStore/Google Play về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản. Việc ghi nhận, theo dõi và công nhận thành tích dựa trên ứng dụng UpRace được tải trên các thiết bị di động (điện thoại, đồng hồ có chức năng GPS,…)
  • Sau khi đăng ký tài khoản thành công VĐV tham gia sự kiện bằng cách bấm nút “tham gia” vào sự kiện UPRACE 2023 trong mục “Cộng đồng” > “Sự kiện” trên ứng dụng, sau đó tham gia đội “HCMUS – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM” và tham gia sự kiện.
  • VĐV cần mang theo điện thoại di động có tài khoản đã đăng ký thành công, kết nối internet ổn định để ghi nhận thành tích trong quá trình tham gia đường chạy.
  • Mỗi km đường chạy hợp lệ của VĐV sẽ được các nhà tài trợ quyên góp 1.000 đồng vào quỹ của sự kiện UPRACE 2023.
  1. Ghi nhận thành tích và trao thưởng
  • Sinh viên tham gia đường chạy được cộng điểm rèn luyện tại mục 3.2 theo Quy chế điểm rèn luyện hiện hành;
  • Sinh viên tham gia và hoàn thành ít nhất 50% đường chạy đã đăng ký được cấp giấy chứng nhận thanh niên khoẻ;
  • Sinh viên hoàn thành đường chạy đã đăng ký và đạt các tiêu chuẩn sau đây được ghi nhận và trao thưởng(*) như sau:

Thử thách hoàn thành

Ghi nhận và trao thưởng

Nữ

3.000m

·          Hoàn thành đường chạy đăng ký;

·          Tốc độ di chuyển tối đa: 3:30 phút/km, tối thiểu 15:00 phút/km;

·          Tốc độ di chuyển trung bình cả quảng đường: 3:00 phút/km;

·          Các tiêu chuẩn khác theo kết quả theo dõi từ BTC.

Thành tích trao theo TOP 2, TOP 5, TOP 10 sinh viên có thành tích tốt nhất

5.000m

Thành tích trao theo TOP 3, TOP 7, TOP 15 sinh viên có thành tích tốt nhất

5.000m

Thành tích trao theo TOP 2, TOP 5, TOP 10 sinh viên có thành tích tốt nhất

10.000m

Thành tích trao theo TOP 3, TOP 7, TOP 15 sinh viên có thành tích tốt nhất

(*) Phần thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích trên là quà tặng từ phía BTC sự kiện UPRACE 2023 và huy chương kỷ niệm từ Nhà trường.

• Ngoài ra, 66 VĐV đến checkin sớm nhất tại sự kiện được tặng một phần quà cho mỗi VĐV.
  1. Chương trình sự kiện (dự kiến)

6g00 – 6g30

Công tác chuẩn bị

Khuôn viên trường cơ sở TĐ-DA