THÔNG BÁO

V/v: Thông tin Chương trình Giao lưu sinh viên Program for Leading Graduate Schools của Học viện Lãnh đạo Toàn cầu AGL (Nhật Bản)

Phòng QHQT-QLDA xin thông báo đến các cá nhân/đơn vị về chương trình Giao lưu sinh viên Program for Leading Graduate Schools AGL của Học viện Lãnh đạo Toàn cầu AGL và ĐH Hitotsubashi phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự Nhiên tổ chức, cụ thể như sau:

1. Tên chương trình: Program for Leading Graduate Schools
  2. Đơn vị tổ chức: Academy for Global Leadership, Viện Công nghệ Tokyo, ĐH Hitotsubashi (Nhật Bản) và trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.
  3. Mục đích:
  • Trao đổi văn hóa Nhật Bản – Việt Nam, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý công nghệ và kỹ năng giao tiếp cho Sinh viên.
  • Ứng viên tham dự sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình trao đổi văn hóa do trường ĐH KHTN cấp.
  1. Thời gian: Từ ngày 09/03/2018 – 15/03/2018.
  2. Địa điểm:HCM và Vũng Tàu.
  3. Thành phần tham gia:
  • 06 học viên hệ cao học năm 1 trường Tokyo Tech và Hitotsubashi (xem link đính kèm)
  • 09 ứng viên (nghiên cứu sinh, cao học, năm 4 bậc đại học) trường ĐH KHTN. Ưu tiên học viên cao học và nghiên cứu sinh (các ứng viên đăng ký và nộp CV về Phòng QHQT-QLDA).
  • Giáo sư chương trình Academy for Global Leadership (AGL).
  1. Nội dung chương trình:
  • Đoàn SV Nhật Bản đến TP.HCM: ngày 09/03 lúc 14:10 (VN233)
  • Họp kick-off: ngày 09/03/2018 từ 5h chiều
  • Team building: ngày 10/03/2018 – 11/03/2018 tại Vũng Tàu
  • Group work: Từ ngày 12/03 -14/03 tại ĐH KHTN và khu vực Tp.HCM
  • Sinh viên Nhật Bản và Việt Nam giao lưu tự do: ngày 15/03/2018.
  1. Nội dung làm việc:
  • Kick-off meeting: Giới thiệu bản thân, tóm tắt ngắn gọn nội dung làm việc, ăn tối giao lưu.
  • Team building: Hoạt động theo từng team, trao đổi thông tin để tăng cường hiểu biết lẫn nhau (dự kiến tại biển Vũng Tàu).
  • Group work: Từng nhóm (group gồm 3 sinh viên Việt Nam và 2 sinh viên Nhật Bản) sẽ quyết định chủ đề, tiến hành hoạt động điều tra, báo cáo. Sau khi đã có danh sách tham dự của hai bên, các sinh viên Việt Nam và Nhật Bản sẽ liên lạc trao đổi trước khi gặp nhau ở Tp.HCM, và sẽ tự quyết định chủ đề với nhau. Các giáo sư không can thiệp vào khâu lựa chọn chủ đề này.
  • Sinh viên Nhật Bản và Việt Nam giao lưu tự do: Các nhóm hoặc tất cả các thành viên tự do lên kế hoạch tham quan, tìm hiểu đời sống, xã hội tại Tp.HCM.
  1. Yêu cầu:
  • Ưu tiên học viên hệ cao học, nghiên cứu sinh, người đã trải qua 4,5 năm trên ghế nhà trường, bắt đầu bước vào nghiên cứu chuyên môn.
  • Giao tiếp tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc.
  • Các học viên Việt Nam sẽ được tài trợ tất cả kinh phí tham dự chương trình (Di chuyển, ăn trưa, tiệc giao lưu, chi phí team building); được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình AGL và các khóa học Team building.
  • Các học viên Việt Nam phải cam kết tham dự tích cực, đầy đủ nội dung của chương trình và thực hiện các yêu cầu của ban tổ chức.
  1. Cách thức tham gia:

Các ứng viên gửi CV hoặc tóm tắt giới thiệu bản thân (bản mềm) bao gồm:

• Hình ảnh
  • Quá trình học tập
  • Các nghiên cứu gần đây (nếu có)
  • Các hoạt động ngoại khóa.
  • Các đề xuất về nội dung làm việc nhóm cho chương trình AGL (nếu có)

(Ban tổ chức sẽ ưu tiên ứng viên là học viên hệ cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên có thành tích tốt, năng nổ, tiềm năng với kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp tiếng Anh tốt).

Hồ sơ (CV) gửi về:

Email Phòng QHQT-QLDA: internationalrelations@hcmus.edu.vn

1. Hạn chót nộp hồ sơ: 25/1/2018.
  2. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự Án

Phòng F.105, lầu 1, dãy F, 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5.

Email: internationalrelations@hcmus.edu.vn

ĐT: 028. 38 308 557 (gặp cô Thu Hiền)