Thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19

Thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19

Kính gửi: Các Đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, thực hiện chỉ đạo chung của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc tiếp tục kiểm tra, kích hoạt các kế hoạch của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đề nghị Viên chức Người lao động, người học, các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

  1. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
  2. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các cơ sở, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  3. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế và bắt buộc đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay sát khuẩn tại những địa điểm mà nhà trường đã trang bị, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc, giao dịch công việc tại Trường.
  4. Sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Viên chức Người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các Tỉnh / Thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh.
  5. Tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường tại các cơ sở.
  6. Tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng trong nhà trường và địa phương trong việc nâng cao cảnh giác, công tác tuyên truyền để ngăn ngừa việc lây lan phát tán dịch bệnh.
  7. Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho hay mệt mỏi bất thường, Viên chức Người lao động và người học nên đến cơ sở y tế để được tư vấn trước khi đến trường, hoặc liên hệ trực tiếp Ban Chỉ đạo thông qua Trưởng Trạm y tế (Bs Đỗ Thị Hoàn, 0778652780) để được hỗ trợ.

Trân trọng./.