[Tin tức] Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Ngoại ngữ Sendai, Nhật Bản.

[Tin tức] Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Ngoại ngữ Sendai, Nhật Bản.

Sáng ngày 13/7/2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đón tiếp đoàn Trường Ngoại ngữ Sendai, Nhật Bản đến trao đổi hợp tác.

Buổi làm việc có mặt Ông Anto Mitsuaki, Giám đốc điều hành Sendai Language School; và Ông Okuda Mamoru, cố vấn công ty FUJI-PACIFIC PIM DEVELOPERS Co,.Ltd tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai trường cùng đồng ý các chương trình hợp tác tiềm năng như: Giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên, cán bộ của Trường ĐH KHTN; trao đổi văn hóa, kỹ thuật giữa VN-NB, và hỗ trợ cho các sinh viên theo học tại trường hồ sơ, đăng ký lưu trú khi sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Theo chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Văn Tịnh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được công nhận xét tốt nghiệp tại trường. Cơ hội hợp tác với Trường Ngoại ngữ Sendai sẽ giúp sinh viên chuẩn bị hành trang cho việc tốt nghiệp đại học, cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên của trường để theo học các trường ĐH tại Nhật Bản cũng như làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Cũng trong buổi trao đổi, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Bộ môn Vật lý Điện tử chia sẻ hiện có hơn 200 học bổng cho sinh viên Việt Nam từ Chính phủ, trường, viện của Nhật Bản. Việc trang bị thêm tiếng Nhật sẽ giúp sinh viên của trường tiếp cận thêm nhiều cơ hội học bổng hơn, và giúp các bạn học tập, sinh hoạt, làm việc tại Nhật bản thuận tiện hơn.

Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai là trường Nhật ngữ nằm ở Thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, vùng Tohoku. Trường được cấp phép hoạt động ngày 30/09/1993, dưới sự dẫn dắt của Hiệu trưởng Sasaki Machiko. Thành phố Sendai cách Tokyo 90 phút di chuyển bằng tàu Shinkansen, được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống của Nhật Bản. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy phong phú,Trường cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho các sinh viên đang chuẩn bị vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường dạy nghề ở Nhật.

 

P.QHĐN