[Tin tức] Buổi làm việc, trao đổi giữa trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Công ty Thoughtworks

[Tin tức] Buổi làm việc, trao đổi giữa trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Công ty Thoughtworks

Sáng ngày 27/4, trường ĐH Khoa học Tự nhiên tiếp đón đại diện Công ty Thoughtworks đến làm việc và trao đổi về các cơ hội hợp tác.

Thoughtworks được thành lập năm 1993 tại Chicago, là công ty tư vấn phần mềm và công nghệ hàng đầu thế giới, tích hợp chiến lược, thiết kế và kỹ thuật. Công ty hiện có hơn 10,000 nhân viên trên toàn cầu với 49 văn phòng ở 17 quốc gia. Công ty tận dụng kinh nghiệm rộng lớn của mình để cải thiện khả năng đáp ứng sự thay đổi của khách hàng; sử dụng tài sản dữ liệu để đem đến các nguồn giá trị mới; tạo ra các nền tảng công nghệ tương thích với các chiến lược kinh doanh; công ty cũng thiết kế, cung cấp và phát triển các sản phẩm và trải nghiệm kỹ thuật số đặc biệt trên quy mô lớn. Các dịch vụ công ty cung cấp: Customer Experience, Product and Design; Data and AI; Digital Transformation and Operations; Enterprise Modernization, Platforms and Cloud.

Bà Jiang Ying, Chuyên viên phân tích kinh doanh, Nhóm lãnh đạo Đông Nam Á chia sẻ, công ty coi trọng việc phục vụ cộng đồng và đem lại những giá trị cho địa phương. Thoughtworks đã và đang cộng tác với Unicef và các tổ chức phi lợi nhuận để tạo ra những chương trình giúp đỡ trẻ em bị lạc do thiên tai, bão lũ trở về với gia đình.

Bà Thảo Đặng, Trưởng Bộ phận Hiện đại hóa doanh nghiệp, Nền tảng và Điện toán đám mây chia sẻ, Thoughtworks cung cấp các chương trình đào tạo cho nhân viên tại Thoughtworks University, giúp cho sinh viên xây dựng kỹ năng và kiến thức về: Tư duy chăm sóc khách hàng, Kỹ năng kỹ thuật và tư vấn, Kỹ năng làm việc nhóm; đồng thời cung cấp cho nhân viên môi trường làm việc đa dạng, đa văn hóa và mang tính quốc tế cao.

Thay mặt phía nhà trường, TS. Lâm Quang Vũ, Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin thể hiện sự quan tâm đến các cơ hội công việc và đào tạo Thoughtworks cung cấp cho sinh viên của trường. TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng BM Ứng dụng Tin học, Khoa Toán – Tin học cũng đưa ra những gợi ý để thực hiện hợp tác giữa hai bên.

 

P.QHĐN