Trại hè Toán học và Ứng dụng 2019 (The Mathematics of Machine Learning)

Trại hè Toán học và Ứng dụng 2019 (The Mathematics of Machine Learning)

Từ 28/07/2019 đến 09/08/2019, 25 học sinh Trung học Phổ thông xuất sắc (năm học 2018-2019) đã được lựa chọn tham gia “Trại hè Toán học và Ứng dụng 2019” (The Mathematics of Machine Learning) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Tham gia Trại hè các bạn trại sinh không chỉ có cơ hội được rèn luyện tư duy và bổ sung kiến thức mà còn được học nhiều kỹ năng quan trọng: giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và nghiên cứu. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn giao lưu, kết bạn cùng những bạn học sinh, những anh chị trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, tất cả các trại sinh sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở trong suốt thời gian diễn ra chương trình. 

“Trại hè Toán học và Ứng dụng” diễn ra thường niên dưới sự hướng dẫn của các bạn từng đạt thành tích cao ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đang theo học tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Tại trại hè, các bạn trại sinh sẽ được tiếp thu các kiến thức toán nền tảng: Đại số tuyến tính, Vi tích phân, Tối ưu hóa, Xác suất thống kê; tìm hiểu về các mô hình máy học cơ bản cũng như cơ sở của Deep Learning; giao lưu với các du học sinh, sinh viên, diễn giả chuyên ngành Toán và Tin học; đồng thời, trại sinh sẽ vận dụng các mô hình đã học để làm một đề án nhóm của riêng mình dưới sự hỗ trợ của các mentor.

Tin KHTN