TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT

TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT

Vào ngày 18-8 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác trong lĩnh vực Sinh học – Công nghệ Sinh học giữa đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và đại diện Trường Đại học RMIT nhằm trao đổi về một số chương trình và liên kết hợp tác đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có sự tham dự của PGS.TS. Quách Ngô Diễm Phương, Trưởng khoa SH-CNSH, PGS.TS. Trương Hải Nhung, Phó Trưởng khoa SH-CNSH cùng các giảng viên trong khoa. Ngoài ra còn có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại.

 

Về phía Trường Đại học RMIT gồm có TS. Tuyền Trương, Quản lý Chương trình Sinh học và Công nghệ thực phẩm, cùng các giảng viên trong Chương trình.

Tại buổi trao đổi, hai trường đã có những giới thiệu sơ lược, trình bày về chương trình đào tạo và chuyên ngành của mỗi trường nhằm tìm được định hướng chung trong nghiên cứu và giảng dạy. Đối với đào tạo trình độ Cử nhân, Trường ĐH KHTN mong muốn đẩy mạnh phát triển chương trình liên kết với các trường nước ngoài, đặc biệt là với các chuyên ngành, lĩnh vực RMIT cùng đào tạo. Các sinh viên sẽ học 2 năm học ở Việt Nam hoàn thành các môn cơ bản, sau đó chuyển tiếp 2 năm học ở Nước ngoài chuyên sâu vào ngành Sinh học – Công nghệ sinh học, thuận tiện về mặt học thuật cho các nghiên cứu sau này. Hai trường cũng đã trao đổi về việc triển khai các chương trình đào tạo song bằng cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, để học viên của trường có thể tiếp tục theo đuổi con đường học thuật tại các trường ĐH trong nước và ngoài nước.

Về định hướng tương lai, trường ĐH KHTN và trường RMIT Việt Nam đều mong muốn tiếp tục hợp tác phát triển học thuật, nghiên cứu và đa dạng hóa các sản phẩm sinh học được phát triển bởi hai trường; đồng thời cùng trao đổi để cung cấp thông tin chương trình đào tạo , thủ tục pháp lý cho việc triển khai sau này.