TRAO ĐỔI HỢP TÁC QUÔC TẾ TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC KĨ THUẬT VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA JEONBUK, HÀN QUỐC VÀ CÔNG TY SUHWOOMS, CÔNG TY S&F VINA

TRAO ĐỔI HỢP TÁC QUÔC TẾ TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC KĨ THUẬT VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA JEONBUK, HÀN QUỐC VÀ CÔNG TY SUHWOOMS, CÔNG TY S&F VINA

Ngày 19/07/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có Buổi gặp gỡ với trường Đại học Quốc gia Jeonbuk (Hàn Quốc), Công ty SuhWooMS và Công ty S&F VINA để trao đổi về một số chương trình và dự án liên quan đến lĩnh vực Khoa học Kĩ thuật.

Đại diện các đơn vị gồm có:

Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM:

  • PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Nhà trường
  • PGS.TS. Trần Văn Mẫn – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ
  • TS. Võ Hồng Hải – Phó trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại

Về phía ĐH Jeonbuk:

  • GS. Kim Chong-Yeal – Giám đốc Trung tâm Năng lượng đối mới và tái tạo
  • Ông Lee Kyong-Moo – Trưởng nhóm quản lý
  • Ông Jo Jung-Mook – Nghiên cứu viên cấp cao

Về phía Công Ty SuhwooMS:

  • Ông Park No-Chang – Phó Chủ Tịch

Về phía Công ty S&F VINA:

  • Ông Lim Ho – CEO.

Trong suốt buổi trao đổi, các đối tác đã có những trình bày, giới thiệu về những dự án, chương trình một cách thẳng thắn, cởi mở như dự án năng lượng tái tạo và đổi mới. Dự án dựa trên phần Thiết kế và chế tạo hệ thống ESS – giải pháp lưu trữ điện giúp mô hình Smart Farm sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng điện mặt trời, không sử dụng nguồn năng lượng khác.

Ngoài ra, Công ty Suhwooms cũng giới thiệu khái quát và trình bày những điểm mạnh của mình để hỗ trợ cho dự án được vận hành một cách hoàn thiện. Công ty sẽ hỗ trợ về cấu tạo nhà kính và phần kĩ thuật vận hành; thu thập dữ liệu nông nghiệp thông qua hệ thống phân tích về điều kiện khí hậu, chất dinh dưỡng của đất, lượng mưa, v.v., các chuyên gia khoa học dữ liệu sẽ đưa ra các dự đoán giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng tối đa sản lượng và giúp phát triển ngành nông nghiệp.

Kết thúc chương trình, các đơn vị đã đưa ra những yêu cầu cũng như có những thống nhất chung về trách nhiệm, hỗ trợ qua lại cho việc triển khai các dự án.