TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM CÓ CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ SCIENCE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM CÓ CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ SCIENCE

Trong số tháng 05/2022 (Volume 376, Issue 6593), Tạp chí Science đã đăng công trình nghiên cứu “Save the Mekong Delta from drowning” của nhóm 21 tác giả, trong đó có GS. TSKH Nguyễn Ngọc Trân, nguyên Giáo sư Toán học Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. GS. Trân cũng đã nhiều năm làm việc Đại học Sorbonne (Pháp), từng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh trước khi chuyển về công tác ở Trung ương với vị trí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước và Chủ nhiệm chương trình khoa học cấp Nhà nước “Điều tra cơ bản tổng hợp vùng ĐBSCL”(CT 60 – 02, 60 – B). Với công trình trên, GS. Trân đã dùng địa chỉ công tác là tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Xem thêm tóm tắt nghiên cứu tại: https://www.science.org/doi/10.1126/science.abm5176

Nội dung bài công bố được đính kèm tại cuối bài viết.

———

Tạp chí Science là tạp chí học thuật được bình duyệt bởi Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Hoa Kỳ (AAAS) và là một trong những tạp chí học thuật hàng đầu thế giới. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1880, hiện Science được phát hành hàng tuần và có số lượng người đăng ký khoảng hơn 400.000 người.

Trọng tâm chính của tạp chí là xuất bản các nghiên cứu khoa học và đánh giá nghiên cứu quan trọng ban đầu, nhưng Science cũng xuất bản các tin tức liên quan đến khoa học, ý kiến ​​về chính sách khoa học và các vấn đề khác mà các nhà khoa học hoặc bất cứ đối tượng nào quan tâm đến khoa học và công nghệ. Không giống như hầu hết các tạp chí quốc tế về khoa học khác chỉ tập trung một lĩnh vực cụ thể, Science phủ rộng tất cả các lĩnh vực khoa học.

Các bài báo được chấp nhận từ các tác giả trên khắp thế giới. Sự cạnh tranh để xuất bản trong Science là rất khốc liệt, it hơn 7% bài báo gửi được chấp nhận để xuất bản.

Science có trụ sở tại Washington D.C (Hoa Kỳ), với văn phòng thứ hai tại Cambridge (Vương quốc Anh).