Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM khai mạc “Trại hè Sinh viên các nước ASEAN 2017” lần thứ nhất

Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM khai mạc “Trại hè Sinh viên các nước ASEAN 2017” lần thứ nhất

 

    

Sáng ngày 24/7, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Sinh viên các nước ASEAN 2017 (ASEAN STUDENT’s SUMMER CAMP – ASSC) lần thứ nhất tại Hội trường I, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5. Đây là hoạt động được thực hiện với mục tiêu

        Chương trình sẽ được diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 23/7 đến 29/7/2017 với sự tham gia của 45 thành viên, trong đó có 22 sinh viên và 10 giảng viên đến từ các trường Thonburi University (Thái Lan), Rajamangala University of Technology Krungthep (Thái Lan) và National University of Laos (Lào). Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) tham gia với 13 sinh viên đến từ các khoa CNTT, Sinh học – Công nghệ Sinh học, Môi trường, Địa chất,…

Đại diện nhà trường trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

        Đến dự Lễ khai mạc có PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện từ các Khoa, Phòng ban, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và toàn thể các thành viên tham gia chương trình. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, đại diện Sinh viên các đơn vị đã có cơ hội được giới thiệu về ngôi trường mà mình đang theo học cũng được thông tin các nội dung quan trọng của chương trình.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trong buổi lễ khai mạc

       Trong thời gian diễn ra chương trình, các thành viên tham gia sẽ tham gia các hoạt động rất thú vị như chuỗi City Tour đi qua các địa điểm như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố,…; học tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam; tìm hiểu hoạt động tình nguyện Việt Nam thông qua trải nghiệm 1 ngày làm chiến sĩ tình nguyện cùng các đội hình trong Mùa Hè Xanh của Đại học Khoa học Tự Nhiên; tham quan dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Dần Xây (Cần Giờ) với các hoạt động như cắm trại, vượt rừng, trải nghiệm sinh thái tại nơi đây.

 

Đại biểu của chương trình tham quan Dinh Độc Lập

       Điều đặc biệt của chương trình là các bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được trải nghiệm home-stay tại các gia đình Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên quốc tế được tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam cũng như được trải nghiệm sống tại Việt Nam thực sự là như thế nào.

         Đây hứa hẹn sẽ là một chương trình mới lạ và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều tuyệt với cho các bạn Sinh viên các nước Đông Nam Á nói chung và đặc biệt là các sinh viên trường chúng ta nói riêng.

Bài viết: Thu Hiền

Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T