KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Sáng ngày 15/9, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025 tại cơ sở Thủ Đức – Dĩ An (Khu đô thị ĐHQG-HCM). Đây là dịp để Nhà trường điểm lại những thành tựu đã đạt được, đồng thời đặt ra những mục tiêu mới, khát vọng mới cho hành trình phát triển tiếp theo.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể viên chức, người lao động và người học toàn trường, PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng vui mừng chào đón 4.165 tân SV từ 48 tỉnh, thành trên cả nước đã nhập học vào Trường. Trong số này, có 51 em được tuyển thẳng với những thành tích đặc biệt trong thời gian học Trung học phổ thông.

Tiêu biểu như sau:

• SV Nguyễn Lê Quốc Bảo – Giải Nhì – Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024), cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, trúng tuyển ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến) bằng phương thức xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT
  • SV trúng tuyển ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến) bằng phương thức xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT: Trần Trung Khang – Giải Nhất – Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia- Môn Toán – Năm 2024; Bùi Nguyễn Đức Trọng – Giải Nhất – Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia- Môn Tin học – Năm 2024
  • SV Huỳnh Nguyên Phát – Giải Nhất – Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia- Môn Toán – Năm 2024 trúng tuyển Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin bằng phương thức xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT
  • SV Nguyễn Hồng Tấn Tài, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi đã xuất sắc trúng tuyển ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến) và Nguyễn Minh Tân, cựu học sinh Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang đã xuất sắc trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin (Chương trình tăng cường tiếng Anh) của trường bằng phương thức Ưu tiên xét tuyển. Hai em có điểm trung bình tích luỹ 3 môn theo học bạ THPT đạt 9.9 điểm/10 điểm (không tính điểm ưu tiên)

Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM, cũng vui mừng được công bố các danh hiệu thủ khoa trường đối với các SV Lương Gia Bảo, thủ khoa PTXT THPT với số điểm 29,4 (thủ khoa toàn tỉnh Bình Định khối A01 và Á khoa toàn quốc khối A01) và SV Trần Phạm Long Nghĩa, thủ khoa PTXT ĐGNL với số điểm 1.116 điểm (thủ khoa toàn quốc Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM)

Phát biểu tại Buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng nhà trường tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong nghiên cứu, đào tạo các ngành khoa học cơ bản, công nghệ mũi nhọn. “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh ngày càng gia tăng, đặc biệt là hậu quả của cơn bão số 3 vừa qua, chúng ta càng nhận thức sâu sắc về vai trò của khoa học công nghệ trong việc dự báo, giảm thiểu rủi ro. Chúng tôi mong muốn nhà trường tiếp tục thu hút nhân tài, mở ngành học mới, chú trọng nghiên cứu đột phá để đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học công nghệ của quốc gia” – Phó Giám đốc nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng, Nhà trường đã tiếp nhận tài trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Bình Thạnh, một trong những đơn vị luôn đồng hành cùng nhà trường trong công tác hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập cao, có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác.
Năm nay, Lễ Khai giảng của trường khá đặc biệt vì diễn ra vào thời điểm nhiều tỉnh/thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 3 gây ra. Vì vậy, trước những ngày diễn ra lễ, Nhà trường đã có thư ngỏ xin không nhận hoa chúc mừng từ các cơ quan, đơn vị, đối tác. Thay vào đó, trường mong muốn các cơ quan, đơn vị, đối tác chuyển chi phí tặng hoa vào Quỹ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Đồng thời, ngay tại Lễ khai giảng, trường đã vận động quý đại biểu, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn sinh viên cùng chung tay hướng về đồng bào miền Bắc.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, kính chúc toàn thể viên chức – người lao động và sinh viên trường một năm học đầy nhiệt huyết và thành công.